Làm nem hải sản kiểu này gia đình ăn ngon không còn thừa một cái
Trắc nghiệm: Thông điệp cho tuần mới của bạn / Sai lầm từ thói quen vò nát rau ngót khi nấu
Nguyên liệu:
- 12 con tôm, 1 củ đậu, hành hoa, ½ thìa cà phê gia vị, gừng, muối, tiêu, hành hoa, sốt mayonnaise, bánh tráng bò bía
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế tôm
- Bỏ vài lát gừng vào nồi nước, đun sôi.
- Cho tôm vào luộc trong khoảng 3 phút đến khi tôm chuyển sang màu đỏ.
- Sau đó vớt tôm ra, để nguội.
Bóc vỏ tôm, lấy phần nõn. Cắt tôm thành những miếng nhỏ.
Bước 2: Sơ chế củ đậu
Củ đậu lột vỏ, thái miếng nhỏ. Ngâm củ đậu với nước lọc có pha thêm chút muối. Bỏ củ đậu vào khăn mỏng, vắt ráo nước.
Bước 3: Chuẩn bị nhân nem
Hành hoa thái nhỏ.
Trộn tôm, củ đậu, hành hoa với 1 thìa canh sốt mayonnaise. Thêm gia vị, hạt tiêu sao cho vừa miệng.Nếu thích ăn ngậy hơn, có thể thêm nửa thìa sốt mayonnaise vào.
Bước 4: Gói nem
Gói nem thành hình tam giác hoặc hình vuông, hình chữ nhật tùy thích.
Bước 4: Rán nem
Cho một chút dầu vào chảo, đun nóng khoảng 60%. Cho nem vào rán với lửa trung bình đến khi vàng 2 mặt là được.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg