Đời sống

Làm nem hải sản kiểu này gia đình ăn ngon không còn thừa một cái

Với những chiếc vỏ bánh tráng đậu xanh, hay còn gọi là bánh tráng bò bía, bạn có thể làm ra một loại nem mới khiến cả nhà ăn không ngơi miệng.

Trắc nghiệm: Thông điệp cho tuần mới của bạn / Sai lầm từ thói quen vò nát rau ngót khi nấu

Nguyên liệu:

- 12 con tôm, 1 củ đậu, hành hoa, ½ thìa cà phê gia vị, gừng, muối, tiêu, hành hoa, sốt mayonnaise, bánh tráng bò bía

Làm nem hải sản kiểu này gia đình ăn ngon không còn thừa một cái - Ảnh 1.
Chuẩn bị nguyên liệu.

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế tôm

- Bỏ vài lát gừng vào nồi nước, đun sôi.

- Cho tôm vào luộc trong khoảng 3 phút đến khi tôm chuyển sang màu đỏ.

 

- Sau đó vớt tôm ra, để nguội.

Làm nem hải sản kiểu này gia đình ăn ngon không còn thừa một cái - Ảnh 2.

Bóc vỏ tôm, lấy phần nõn. Cắt tôm thành những miếng nhỏ.

Làm nem hải sản kiểu này gia đình ăn ngon không còn thừa một cái - Ảnh 3.

Bước 2: Sơ chế củ đậu

 

Củ đậu lột vỏ, thái miếng nhỏ. Ngâm củ đậu với nước lọc có pha thêm chút muối. Bỏ củ đậu vào khăn mỏng, vắt ráo nước.

Bước 3: Chuẩn bị nhân nem

Hành hoa thái nhỏ.

Trộn tôm, củ đậu, hành hoa với 1 thìa canh sốt mayonnaise. Thêm gia vị, hạt tiêu sao cho vừa miệng.Nếu thích ăn ngậy hơn, có thể thêm nửa thìa sốt mayonnaise vào.

Làm nem hải sản kiểu này gia đình ăn ngon không còn thừa một cái - Ảnh 4.

Bước 4: Gói nem

 

Gói nem thành hình tam giác hoặc hình vuông, hình chữ nhật tùy thích.

Làm nem hải sản kiểu này gia đình ăn ngon không còn thừa một cái - Ảnh 5.

Bước 4: Rán nem

Cho một chút dầu vào chảo, đun nóng khoảng 60%. Cho nem vào rán với lửa trung bình đến khi vàng 2 mặt là được.

Làm nem hải sản kiểu này gia đình ăn ngon không còn thừa một cái - Ảnh 6.

Chúc các bạn thành công!

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm