Đời sống

Làm nộm củ đậu giòn mát thanh ngọt, vừa giải nhiệt lại cực tốt cho sức khỏe

Món nộm củ đậu không quá phức tạp lại là món ăn hấp dẫn khó có thể chối từ. Hãy bỏ túi ngay cách làm dưới đây.

Những món ăn “được phép” dùng thỏa thích trong quá trình giảm cân / Hoa gạo không chỉ đẹp mà còn là vị thuốc và gia vị trong món ăn ngon, bổ dưỡng ít ai biết

1. Nguyên liệu làm nộm củ đậu:

- Củ đậu

- Dưa chuột

- Cà rốt

- Lạc rang, vừng rang

- Rau thơm, tía tô, rau húng

- Nước mắm, muối gia vị, đường

- Ớt băm, tỏi băm

- Dấm, chanh

Empty
Ảnh minh họa.

Cách làm nộm củ đậu như sau:

Sơ chế toàn bộ các nguyên liệu:

- Củ đậu rửa sạch, gọt vỏ, thái khúc dài. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi. Dưa chuột ngâm muối sạch, không gọt vỏ để giữ được độ giòn, thái sợi dài tương tự như cà rốt. Các loại rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ.

- Chuẩn bị hỗn hợp nước mắm chua ngọt dùng để trộn nộm: 1 muỗng mắm + 2 muỗng nước sôi + 1 muỗng dấm ăn + 4 thìa cà phê đường + tỏi băm + ớt băm.

Các bước trộn nộm như sau:- Cho tất cả cà rốt, dưa chuột, củ đậu vào tô, trộn với 2 thìa cà phê muối gia vị cho ngấm khoảng 5-7 phút.

 

Empty

- Sau đó trộn nước mắm chua ngọt vào nộm và trộn đều cho củ quả ngấm.

- Bạn sử dụng bao tay để trộn nộm thì nộm sẽ nhanh ngấm hơn. Chỉ cần để nộm khoảng 10 là nộm đã ngấm đều gia vị rồi!

- Cuối cùng các bạn rắc lạc rang và vừng rang lên trên, khi ăn trộn chúng thật đều với nộm để món nộm thơm ngon hơn.

- Cho rau thơm vào nộm, vừa để món nộm thơm ngon hơn vừa để tạo hình bắt mắt hơn. Nếu bạn có thể ăn cay thì cắt thêm ớt tươi vào món ăn nhé!Bạn có thể cho nộm vào tủ lạnh trong quá trình trộn nộm để nộm khi ăn sẽ mát hơn!

Từng miếng nộm củ đậu chua ngọt giòn mát, vị đậu phộng, vừng rang quyện với rau thơm là món ăn hấp dẫn khó có thể chối từ.

 

2. Cách làm nộm củ đậu với dừa

Nộm củ đậu với dừa còn được gọi bằng cái tên mĩ miều khác là nộm bạch tuyết mùa đông. Sở dĩ được gọi với cái tên như vậy là vì món ăn có màu trắng đẹp như tuyết. Mặc dù tên gọi còn đôi chút cầu kỳ nhưng cách làm nộm củ đậu với dừa này lại hết sức đơn giản.

Nguyên liệu chuẩn bị

- 300 gram củ sắn

- 100 gram dừa nạo

 

- 20 gram mè trắng

- Gia vị nêm nếm: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê ớt, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh nước cốt chanh.

Hướng dẫn cách làm nộm củ đậu với dừa

Củ sắn chọn mua những củ còn tươi, mang về gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành sợi dài vừa ăn.

Empty

Chuẩn bị một chén nhỏ, cho vào 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm và 1/2 muỗng cà phê ớt băm, khuấy đều và để yên cho gia vị tan.

 

Tiếp đến, trộn củ đậu với hỗn hợp nước gia vị vừa làm, ngâm khoảng 20 phút cho thấm thì chắt bớt nước ra ngoài. Sau đó cho phần dừa nạo cùng mè rang vào. Để đẹp mắt, bạn có thể trang trí thêm vài cọng rau thơm hoặc ớt xanh bổ múi cau.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm