Đời sống

Làm thế nào để chọn măng cụt ngon, nhiều cùi, mọng nước và không bị hỏng trong?

Măng cụt có thể ăn quanh năm, nhưng thời gian để măng cụt ngon và rộ nhất là từ tháng 5 đến tháng 10, vậy bây giờ là thời điểm tốt để ăn măng cụt. Để ăn măng cụt ngon, trước tiên bạn phải biết cách chọn măng cụt.

Công dụng chữa bệnh thần kì từ quả măng cụt ít người biết / Măng cụt có thể làm thuốc chữa bệnh theo cách này nhưng nhiều người chưa hề biết đến

Măng cụt được gọi là "Nữ hoàng của các loại trái cây". Vỏ của nó được khá cứng và có màu tím đậm. Sau khi tách ra bằng tay, thịt bên trong có màu trắng, và hương vị ngọt ngào.

chọn măng cụt 9

Ảnh minh họa

Chọn măng cụt, đừng chỉ chọn quả to, học những mẹo này, măng cụt mua về ăn vừa ngon vừa ngọt.

Điểm 1: Xem màu

Lá của măng cụt nên có màu xanh lá cây tương đối tươi, và màu của lớp biểu bì nên là màu tím hồng. Khi bạn chọn măng cụt, nếu nhìn thấy vỏ màu đen bóng tốt nhất không nên mua, bởi vì măng cụt đó đã để khô lâu và có thể là tồn kho. Giống như hình ảnh dưới. Rõ ràng là những chiếc tai đã khô héo và màu của vỏ tương đối xỉn.

chon-mang-cut(11).jpg 0

Điểm 2: Bóp nhẹ

 

Khi mua măng cụt, bạn có thể dùng tay ấn nhẹ vỏ măng cụt. Nếu nó mềm và có độ đàn hồi, có nghĩa là măng cụt tương đối tươi và hương vị sẽ ngon hơn. Măng cụt cứng và khó bop có nghĩa đã được lưu trữ thời gian dài và có thể đã được sấy khô trong không khí, nhưng quả măng cụt như vậy bên trong thường cũng không đạt. Do vậy đừng cố gắng chọn quả măng cụt như vậy.

chọn măng cụt 3

Điểm 3: Nặng

Nếu các điểm khác giống nhau, nhiều người không biết nên chọn măng cụt nào. Chúng ta có thể đặt hai quả măng cụt trong tay, cảm nhận trọng lượng và chọn quả nặng tay hơn. Bàn tay quả nào càng nặng thì nước càng dồi dào và độ tươi sẽ cao hơn. Tất nhiên, nếu trọng lượng của măng cụt nhẹ hơn, thì có nghĩa thời gian lưu trữ đã lâu và nước đã ít hơn rất nhiều.

chon-mang-cut(14).jpg 0

Điểm 4: Xem độ bóng

 

Măng cụt ngon phải có lớp vở rất mịn. Vỏ mịn màng cũng có nghĩa là sẽ có nhiều thịt hơn. Nếu chúng ta cảm thấy da đặc biệt thô ráp, xù xì điều đó có nghĩa là măng cụt đã được lưu trữ quá lâu.

chọn măng cụt 4

chọn măng cụt 2

Điểm 5:

Đây là một bước quan trọng nhất. Hãy nhìn vào đáy hình cánh hoa măng cụt. Các cánh hoa thường có 4-8 cánh. Các cánh hoa tương đương với số lượng múi bên trong, do đó bạn nên chọn măng cụt có nhiều cánh hoa.

 

chọn măng cụt 0

chọn măng cụt 1

chọn măng cụt 6

Miễn là bạn nhớ năm điểm này, bạn sẽ có thể dễ dàng chọn măng cụt ngon, lõi nhiều thịt.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, vui lòng chia sẻ với bạn bè xung quanh. Cảm ơn bạn.

 

chọn măng cụt 5

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm