Đời sống

Tác dụng 'thần kì' của quả măng cụt với sức khỏe

Măng cụt có vô vàn lợi ích thần kì với sức khỏe, nhất là những giá trị sau đây.

Mẹo luộc rau xanh rớt, chín giòn, hấp dẫn không thể chối từ / Mẹo phân biệt sầu riêng chín tự nhiên và chín bằng hóa chất

Hỗ trợ giảm cân

Măng cụt chứa ít calo lại không chứa chất béo và cholesterol nên không ảnh hưởng gì đến cân nặng. Ngược lại, măng cụt giàu chất xơ nên là loại quả có ích nếu bạn đang có ý định giảm cân.

Ngoài ra, thành phần xanthones trong măng cụt có khả năng kích thích quá trình trao đổi chất, chuyển hóa thức ăn thành năng lượng hoạt động hiệu quả nên giúp bạn giảm cân thành công hơn.

Ngăn ngừa ung thư

Trong quả măng cụt có 1 thành phần gọi là xanthones, một chất được các nhà nghiên cứu xem như giải pháp tương tự như thuốc điều trị ung thư. Theo nhiều kết quả nghiên cứu được từ Viện Công nghệ Sinh học Quốc tế Gifu năm 2008 hoặc công trình nghiên cứu trên Tạp chí Quốc tế về Ung thư năm 2016 đều công nhận rằng, măng cụt có khả năng phòng chống và hỗ trợ chữa trị các loại ung thư như ung thư ruột kết, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, ung thư da.

Chống lão hóa

loi ich cua qua mang cut-phunutoday
Ảnh minh họa.

Thành phần Xanthones và catechin cùng 3 loại vitamin A, C, E có trong măng cụt đều là những thành phần cực tốt cho làn da và chống lão hóa vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, các hợp chất chống oxy hóa đa dạng trong măng cụt cũng có khả năng hạn chế các tế bào bị gây hại đồng thời phục hồi lại các tế bào da bị tổn thương nên giảm thiểu tình trạng lão hóa da và mang lại cho bạn làn da trẻ trung đầy sức sống.

Giúp da khỏe mạnh

Với loạt dưỡng chất có lợi như trên, măng cụt có những công dụng thần kỳ với làn da. Loại quả nhỏ nhắn này có sức mạnh kháng viêm, chống khuẩn, chống nấm, chống dị ứng. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa trong măng cụt cũng giúp giảm tình trạng viêm da, lão hóa, eczema, dị ứng…

Cải thiện hệ miễn dịch

Các dưỡng chất, khoáng chất, vitamin và xanthone trong măng cụt giúp tăng cường hệ miễn dịch.

 

Phòng tránh tiêu chảy và kiết lỵ

Sử dụng măng cụt có nhiều lợi ích đối với tình trạng rối loạn dạ dày. Thịt quả và vỏ của măng cụt giúp làm thuyên giảm các triệu chứng của rối loạn dạ dày như tiêu chảy và kiết lỵ.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm