Làm thêm bước này thịt lợn rán giòn tan thơm ngon đậm đà, ai cũng gật gù khen khéo
Người bán bún không bao giờ tiết lộ cách chọn bún ngon, không hóa chất / Loại rau "nặng mùi" khó ăn nhưng lại là "thần dược" phòng chống ung thư, vừa rẻ tiền vừa dễ kiếm
Nguyên liệu cần thiết
500g thịt lợn
1 củ tỏi
1 chút hà tiêu, 1 gói ngũ vị hương, 1 chút rượu trắng,
Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, đường
Cách rán thịt ngon
Bước 1: Bạn mua thịt lợn bạn mua về rửa sạch với muối, rồi thái thịt thành khúc to 6-7cm. Với tỏi lột vỏ băm nhuyễn. Với ớt bạn rửa sạch và thái nhỏ
Bước 2: Bạn hãy luộc qua hoặc có thể ướp trực tiếp luôn cũng được nhưng thường để thịt sống để ướp khi rán sẽ giòn ngon hơn. Tiếp đó, bạn hãy cho thịt lợn vào cái bát tô rồi thêm 1 thìa nước mắm, 1/2 hạt tiêu bột, tỏi đập nhỏ, cho 1 ít gói ngũ vị hương vào ướp để thịt có mùi thơm trong 30 phút.
Lưu ý: Muốn cho món thịt rán thơm ngon bạn hãy dùng nửa quả chanh chà vào phần bì của thịt lợn sau khi ướp gia vị rồi tiến hành rán thịt. Với cách làm này sẽ giúp cho món thịt lợn giòn tan phần bì ăn ngon hơn.
Bước 3: Bạn hãy bắc chảo lên bếp rồi cho dầu vào đun nóng già. Khi bạn rán phần mặt thịt trước rồi mới rán đến phần bì giòn tan. Khi rán tới phần bì, các bạn vặn lửa nhỏ lại, rán đến khi phần bì phồng lên và nghe thấy tiếng nổ tí tách cho chín đều hai mặt là được.
Bước 4: Để món ăn thêm ngon, bạn hãy cho 1 ít nước mắm, 1 chút đường, vắt thêm chút nước cốt chanh, ớt tươi và tỏi băm nhỏ để chấm thịt rán. Với món thịt rán thơm mùi ngũ vị hương, miếng thịt vàng đều bên trong thịt ngọt mềm quả là tuyệt vời cho món ăn của nhà bạn thêm phần hấp dẫn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết