Đời sống

Luộc trứng cứ bỏ thêm một thứ này vào nồi để trứng thơm ngậy, dễ bóc, đơn giản mà không phải ai cũng biết

Luộc trứng tưởng đơn giản nhưng cũng cần có những bí quyết riêng và những trình tự nhất định. Hãy bỏ túi mẹo luộc trứng siêu chuẩn dưới đây.

Mỗi ngày một cốc nước ép dưa leo rẻ bèo giúp giảm cân, đẹp da tốt hơn tiên dược / Thêm vài giọt cốt chanh khi rán trứng, món ăn hết hẳn mùi tanh thơm ngon đặc biệt

Bước 1: Luôn rửa trứng trước khi luộc

Nhiều người vẫn nghĩ trứng luộc xong là bóc bỏ vỏ, nên bên ngoài trứng có chút nhem nhuốc cũng không sao cả. Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm, chí ít là khiến phần ‘hình’ của trứng không được đẹp. Khi chúng ta dùng tay bóc vỏ, phần không sạch sẽ của vỏ trứng có thể bị dính vào lớp lòng trắng bên trong. Do đó, trước khi chế biến, cần rửa sạch trứng.

Bước 2: Thêm vào vài nguyên liệu quen thuộc

Trước khi bỏ trứng vào nồi luộc, thêm vào 1 thìa cà phê muối và ½ thìa canh dấm trắng vào nước, khuấy đều. Lưu ý đun ở độ lửa trung bình, vì luộc ở nhiệt độ cao khiến trứng dễ nứt.

Empty
Ảnh minh họa

Giấm và canxi cacbonat trong vỏ trứng sẽ trải qua phản ứng hóa học, khiến vỏ trứng trở nên giòn, dễ bong tróc khi được ngâm vào nước lạnh. Muối giúp diệt khuẩn và khiến trứng giữ được vị tươi ngon, thơm ngậy.

Bước 3: Chú ý thời gian luộc trứng

Nếu nước vẫn sôi to, bạn vặn lửa nhỏ lại một chút để trứng không nẩy lung tung trong nồi. Sau đó, đặt giờ và để trứng chín tới mức mong muốn. Trứng sôi khoảng 4 phút là chín đủ để ăn, dù sẽ hơi lòng đào. Sau 8 phút, trứng sẽ chín kỹ. Nếu thích loại trứng chín kỹ và đặc hơn, bạn có thể nấu trong 14 phút. Dưới đây là hướng dẫn giúp bạn căn độ chín tùy sở thích.

meo luoc trung-phunutoday (2)

4 phút: trong ruột còn mềm lỏng, dùng thìa múc ăn sau khi đập vỏ

5 phút: lòng trắng chín định hình, lòng đỏ lòng đào

 

6 phút: lòng trắng chín định hình, lòng đỏ hơi dính

8 phút: lòng trắng chín định hình, lòng đỏ định hình, nhưng vẫn hơi dính, màu vàng.

10 phút: lòng trắng chín định hình, lòng đỏ ngả màu xanh xám, chắc hơn, chỉ còn hơi mềm ở giữa lòng đỏ.

12 phút: lòng trắng chín định hình, lòng đỏ gần như hoàn toàn định hình, chắc chắn

14 phút: lòng trắng chín định hình, lòng đỏ chín kỹ hoàn toàn, màu xanh xám

 

Bước 4: Chuyển trứng sang nước đá

Khi hết thời gian đun, bạn dùng thìa múc trứng từ nồi nước sôi, thả vào một bát chứa đầy nước đá. Bát nước lạnh sẽ ngăn không cho trứng chín thêm. Một số ý kiến cho rằng nước đá càng góp phần dễ bóc vỏ hơn.

Bước 5: Bóc vỏ và thưởng thức

Khi trứng lạnh đủ, bạn bắt đầu bóc vỏ dưới vòi nước lạnh. Nước sẽ luồn xuống dưới vỏ, giúp bạn bóc vỏ nhanh, sạch sẽ, và gạt hết vỏ vụn dính ở trứng.

Empty

Một cách khác là bạn nhúng trứng chín vào nồi nước lạnh. Lắc nồi để trứng va đập và rạn vỏ. Cách này có tác dụng tương tự như bóc dưới vòi nước chảy, nhưng tiết kiệm nước. Làm vậy còn giúp bạn bóc nhanh hơn, khoảng 12 quả trong vòng 2 phút.

 

Chúc bạn thành công với mẹo luộc trứng siêu chuẩn này!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm