Đời sống

Làm thịt kho tàu cho thêm thứ này mới ngon đúng điệu, ai ăn cũng ghiền

Miếng thịt kho thơm lừng, chín mềm, béo ngậy quyện lẫn sự dai, bùi của trứng sẽ kích thích vị giác của mọi thành viên trong gia đình bạn.

4 món ngon quen thuộc nhưng lại rất dễ nhiễm ký sinh trùng gây bệnh, cần phải chế biến kỹ trước khi ăn / Món ngon cơm chiều: Món ăn lạ miệng mà thơm ngon

Cách làm thịt kho tàu ngon

Mô tả ảnh

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu:

- 500 gr thịt ba chỉ.

- 10 quả trứng chim cút (nếu thích ăn thêm bạn có thể làm nhiều hơn).

- Nước dừa tươi 1 quả.

- Gia vị: nước mắm, bột canh, đường, tiêu, hành khô băm nhỏ.

 

Cách làm:

Bước 1: Thịt rửa sạch, cho vào nồi nước sôi chần qua rồi rửa lại dưới vòi nước lạnh nhằm cho thịt không bị hoi và có nhiều váng. Thái thịt thành những miếng to vừa ăn, không nên thái mỏng quá vì khi thịt chín mềm sẽ bị nát. Ướp thịt với nước mắm, đường, tiêu, hành khô băm nhỏ khoảng 1h cho ngấm gia vị.

Bước 2: Trong thời gian đợi, các bạn cho trứng cút vài nồi luộc chín. Sau đó cho vào nước lạnh rồi bóc vỏ. Có thể cho luôn trứng cút luộc vào kho cùng thịt nhưng muốn trứng dai, bùi và thấm gia vị hơn thì các bạn cho trứng vào chảo dầu chiên sơ qua.

Bước 3: Cho 2 thìa canh đường cùng chút nước vào thắng đến lúc đường có màu cánh gián là được.

Bước 4: Thịt cho vào nồi đảo đều đến lúc thịt săn lại thì cho nước đường đã thắng vào. Đảo đều thịt. Sau đó các bạn cho nước dừa xâm xấp mặt thịt là được. Nếu nước dừa không đủ chúng ta có thể cho thêm nước lọc. Khi thịt sôi thì vớt hết bọt, vặn nhỏ lửa để thịt chín từ từ.

 

Bước 5: Khi thịt đã bắt đầu chín mềm, cho trứng cút vào kho cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Nước bắt đầu cạn sánh, thịt với trứng mềm hẳn thì tắt bếp. Các bạn chú ý không nên đun cạn hết nước mà để lại một chút để thịt và trứng không bị khô.

Mẹo để có món thịt ngon nhất

Làm nước màu cho thịt

Để tạo màu cho thịt kho tàu, chị em có thể mua sẵn nước màu hay còn gọi là nước hàng ở ngoài về chỉ việc chế biến. Có người còn sử dụng kẹo đắng để làm. Cách này tiện dụng nhưng phần lớn, mùi thơm của món thịt không đạt được độ hoàn hảo như nước màu tự làm.

Tự làm nước màu kho thịt rất đơn giản. Chỉ cần cho đường vào chảo, đun đế khi đường sôi có màu cánh gián. Sau đó thêm 1 lượng nữa vừa phải vào. Không nên cho nhiều nước quá khiến nước màu bị nhạt. Ngoài ra, chị em cũng lưu ý, không để đường cháy đen, nước hàng sẽ bị đắng, thịt cũng sẽ không có màu nâu đỏ đẹp.

 

Chọn thịt

Thịt kho tàu bạn cũng cần lựa chọn miếng thịt ba chỉ thật ngon, tươi và không có mùi hôi. Không nên chọn các loại thịt nguyên nạc để kho tàu, thịt sẽ khô và không có độ ngậy của món ăn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm