Làm top mỡ như thế nào mới ngon?
Những mẹo giảm cân từ nước ép cần tây và lưu ý khi uống / Những mẹo hay giúp loại bỏ độc tố trong rau củ hiệu quả
Chuẩn bị nguyên liệu
- Mỡ heo: 1kg (mỡ vai hay mỡ gáy)
- 1 chén nước
- Vài tép tỏi
- Một ít rượu trắng
Ảnh minh họa.
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Mỡ heo mua về rửa sạch, cắt miếng nhỏ, cho vào nồi luộc với chút muối đến khi mỡ chín vừa. Muối sẽ làm cho thêm đậm đà.
- Sau đó vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Thắng mỡ
- Cho mỡ vào chảo và thắng với lửa vừa. Khi mỡ tan chảy và tóp mỡ teo lại thì đập vài tép tỏi cho vào, rót vào chảo mỡ đang sôi chút rượu. Tỏi và rượu sẽ làm cho mỡ dù để lâu ngày vẫn ngon lành như vừa mới thắng.
- Tiếp tục thắng đến khi tóp mỡ vàng giòn. Thỉnh thoảng đảo để mỡ không bị cháy và mất đi màu trắng đẹp.
- Sau khi mỡ chảy ra hết, chỉ còn lại phần tóp mỡ, nhanh chóng tắt bếp để vớt tóp mỡ ra. Vì nếu không, tóp mỡ quá lửa, bị cháy sẽ khiến màu của mỡ không đẹp.
Bước 3: Bảo quản
- Bạn có thể lọc mỡ qua rây lưới để mỡ không bị lợn cợn bởi tóp mỡ vụn. Để mỡ heo nguội rồi rót vào lọ để trong tủ lạnh dùng dần.
- Phần tóp mỡ cho vào một hũ khác, để riêng. Khi bạn kho cá, xào rau hay làm cơm tấm thì món mỡ thắng này ngon đứt các loại dầu thực vật.
- Video khối mỡ nhỏ trong mạch máu có thể dẫn đến cái chết chớp nhoáng như thế nào? Nguồn: Dân trí
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tại sao lại có mảnh vải trải ngang trên giường khách sạn? Nhiều người không biết tác dụng, hãy nghe cô dọn dẹp nói thật
Mẹ chồng tung điều kiện “cực gắt” khi cho căn hộ, thông gia lập tức đáp trả khiến bà tái mặt
Mâm cua biển bạc triệu văng tung tóe giữa sân: Mẹ chồng bỗng nổi giận, nàng dâu quyết định rời đi!
Chồng ném đũa giữa mâm cơm, vô tình giúp mẹ tôi hiểu rõ bi kịch của cuộc hôn nhân này
Mẹ chồng rình rập giữa đêm, sốc nặng khi phát hiện sự thật động trời về cô con dâu "ăn bám"
Khi tặng lì xì cho trẻ em trong dịp Tết Nguyên đán, bạn nên tránh “4 số” để tránh xúc phạm người khác