Đời sống

Lành như đậu phụ nhưng ăn sai cách cũng gây họa khôn lường

3 sai lầm khi ăn đậu phụ dưới đây khiến phản tác dụng, dễ rước bệnh vào thân.

Mách bạn 4 thời điểm không nên ăn cá để đảm bảo sức khỏe / Những lợi ích của đậu nành với sức khỏe

Ăn quá nhiều đậu phụ

Nhiều người cho rằng đậu phụ rất lành nên ăn bao nhiêu cũng được. Họ cố ăn càng nhiều càng tốt với hy vọng điều đó sẽ tốt cho sức khỏe của họ. Nhưng trên thực tế điều này vô cùng nguy hiểm vì đậu phụ rất giàu protein, khi chúng ta ăn quá nhiều, protein trong đậu phụ sẽ biến thành chất thải chứa ni tơ tăng gánh nặng cho thận, đồng thời gây nên chứng khó tiêu cho bạn.

Nếu bạn quá lạm dụng đậu phụ sẽ đem đến cho bạn nhiều nguy cơ về sức khỏe. Chính vì vậy, khi ăn bạn cũng nên chừng mực hơn để loại thực phẩm này phát huy được hết những công dụng của nó.

Ăn đậu phụ sai cách rước bệnh
Ăn đậu phụ sai cách rước bệnh

Ăn đậu phụ thay rau

Thành phần dinh dưỡng của đậu phụ đươc làm từ đỗ tương nên nhiều người nghĩ rằng, đậu phụ làm từ đậu nành, lại mát nên có thể ăn thay rau hằng ngày.Nhưng trên thực tế điều này hoàn toàn sai lầm vì đậu phụ không chứa chất xơ. Nếu bạn ăn đậu phụ thay rau kéo dài sẽ dễ bị táo bón, kèm theo hàng loạt hệ lụy sức khỏe và dinh dưỡng khác.

Ăn đậu phụ thay thức ăn

Trong thành phần dinh dưỡng của đậu phụ chứa nhiều chất protein, chính vì thế, nhiều người cho rằng, có thể dùng nó thay thế nguồn đạm thực vật an toàn và rẻ hơn. Nhưng đây là một sai lầm mà bạn cần phải tránh.

Sai lầm khi ăn đậu phụ
Sai lầm khi ăn đậu phụ

Mặc dù, đậu phụ có chứa các protein tốt nhất trong tất cả các thực phẩm động vật nhưng hàm lượng và tỷ lệ axit amin trong protein từ đậu phụ không phải là hoàn toàn đầy đủ cũng không phải là giải pháp tối ưu cho quá trình tiêu hóa và hấp thụ protein. Chính vì vậy, bạn cũng cần bổ sung thêm các thực phẩm khác như thịt, cá, trứng, sữa, rau xanh… để tốt cho sức khỏe của mình nhé!

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm