Đời sống

Loại lá phòng ngừa ung thư số 1 thế giới được bày bán đầy ở các chợ Việt Nam

Loại lá này được coi là loại thực phẩm ngăn ngừa ung thư số 1 Việt Nam rất phổ biến ở Việt Nam nhưng rất người biết tác dụng thật sự của chúng.

Ngày một chén chè này, thổi bay cả mỡ thừa lẫn mọi độc tố trong người / Ăn khoai lang kiểu này để giảm ngay 8kg sau 1 tuần để diện đồ đẹp đón Tết

Tác dụng phòng chống ung thư của trà xanh

Trà xanh là loại thảo dược có nhiều công dụng bất ngời đối với sức khỏe. Đặc biệt, thức uống này còn có thể ngăn ngừa sự phát triển nhiều loại bệnh ung thư ở người.

Theo Boldsky, khoa học đã chứng minh, chất chống oxy hóa trong trà xanh có thể làm chậm sự lão hóa và ngăn ngừa bệnh tim, đột quỵ và ung thư.

Chất chống oxy hóa trong lá trà xanh giúp ngăn chặn quá trình sản xuất các enzyme có hại cho cơ thể, chất polyphenol trong trà xanh tiêu diệt và ngăn chặn sự tiến triển của tế bào ung thư trong cơ thể.

Một nghiên cứu của Thụy Điển trong 15 năm với hơn 61.057 phụ nữ cho thấy, những người uống nhiều hơn 2 tách trà mỗi ngày có thể ngừa ung thư tới 46% so với người không sử dụng loại thức uống này.

traxanh-1450314216

Ảnh minh họa

Trà xanh ngăn ngừa được những loại ung thư nào?

Trà xanh giúp ngăn ngừa ung thư

Trà xanh không chỉ bảo vệ cơ thể chống lại ung thư mà còn giúp làm giảm kích thước khối u. Nhiều chuyên gia tin rằng chất chống oxy hóa có thể làm chậm sự lão hóa và ngăn ngừa bệnh tim, đột quỵ và ung thư.

Một lượng lớn chất chống oxy hóa được tìm thấy trong lá trà xanh giúp ngăn chặn quá trình sản xuất các enzyme có hại cho cơ thể, ngăn ngừa sự xâm lấn của các khối u, hạn chế sự phát triển ung thư.

Polyphenol có trong trà xanh được biết đến để tiêu diệt và ngăn chặn sự tiến triển của tế bào ung thư trong cơ thể. Một nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên uống trà xanh ít có khả năng phát triển các loại ung thư

 

Trà xanh giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày, ung thư đại trực tràng, ung thưthực quảnđến ung thư bàng quang, ung thư vú, ung thư buồng trứng và ung thư tuyến tiền liệt. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất polyphenol có trong trà xanh như epigallocatechin-3-gallate (EGCG) có khả năng ngăn chặn sự xâm lấn của các tế bào ung thư.

Bởi vì các polyphenol trà xanh có, nó có thể làm giảm đáng kể sự phát triển của bệnh ung thư do di truyền.

Trà xanh có thể ngăn ngừa và ngăn chặn bệnh ung thư phổi

Nguyên nhân chính của ung thư phổi là do tác hại của thuốc lá. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người không hút thuốc và không uống trà xanh mỗi ngày có nhiều khả năng phát triển ung thư phổi hơn là những người thường xuyên uống trà.

Ngoài việc từ bỏ thuốc lá cũng nên có thói quen uống trà xanh hàng ngày để có thể giảm nguy cơ ung thư phổi cũng như hạn chế sự phát triển của khối u trong cơ thể.

 

Hợp chất trà xanh có thể ngăn ngừa bệnh ung thư bạch cầu

Hợp chất epigallocatechin-3-gallate (EGCG) có trong cây trà có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của ung thư bạch cầu và có khả năng giúp đẩy lùi căn bệnh này ra khỏi cơ thể. Sử dụng trà xanh hàng ngày vừa là một loại nước uống giúp thanh lọc cơ thể, vừa là một loại thảo mộc giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả.\

Ung thư buồng trứng

Các nhà nghiên cứu Australia và Trung Quốc thời gian gần đây thông qua các thí nghiệm đã tìm thấy trà xanh có thể làm giảm tỷ lệ mắc ung thư buồng trứng ở phụ nữ, tỷ lệ phụ nữ uống trà xanh mỗi ngày bị ung thư buồng trứng giảm gần 60% so với những phụ nữ khác.

Nghiên cứu của trường Đại học Curtin, Australia và Bệnh viện Ung thư Chiết Giang Trung Quốc, các nhà nghiên cứu muốn xác định rõ nguyên nhân mắc bệnh ung thư buồng trứng ở 900 phụ nữ đã tiến hành thí nghiệm. Trong số này, có 254 người đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư buồng trứng và 652 phụ nữ khỏe mạnh.

 

Kết quả cho thấy, những người phụ nữ uống trà mỗi ngày, đặc biệt là trà xanh có thể làm giảm đáng kể tỷ lệ mắc ung thư buồng trứng. Ngoài trà, một số yếu tố khác, chẳng hạn như hút thuốc lá, thuốc tránh thai, hoạt động thể chất và tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư buồng trứng sẽ có ảnh hưởng khác nhau trên tỉ lệ mắc ung thư buồng trứng.

Trà xanh tuy tốt nhưng bạn không nên lạm dụng mà chỉ dùng một lượng vừađủ thôi nhé!

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm