Đời sống

Loại nước mát gan - bổ thận, uống vào buổi sáng tốt hơn 'thần dược', nên bổ sung hằng ngày

Do đó ngoài việc tuân thủ điều trị thuốc theo đơn thì một số loại nước uống sau giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu và kéo dài thời gian làm việc của thận.

3 thực phẩm chống ung thư, làm sạch phổi hiệu quả không kém nhân sâm / Những thực phẩm tốt cho người cao huyết áp, nhất là loại thứ 2

Nước sắc đậu đen, quế nhục, đại táo

Đậu đen 50g, quế nhục 15g, đại táo 50g. Cho tất cả vào nồi cùng 1.000ml nước sắc còn 200ml chia 2 lần uống sáng và tối.

Nước nho khô

Khi bụng đói, nước ngâm nho khô sẽ hoạt động hiệu quả hơn nhiều, đừng quên ăn kèm cả nho khô khi uống nước. Các nhà khoa học và chuyên gia thể thao tin rằng nho khô hoàn toàn có thể thay thế các thực phẩm bổ sung năng lượng. Nho khô chứa một lượng lớn chất xơ và vi chất dinh dưỡng, lại không hề chứa đường hay hương vị nhân tạo. Chúng chính là một bữa ăn nhẹ lành mạnh, hoàn hảo mà bạn đang tìm kiếm.

Empty
Ảnh minh họa

Uống nước nho khô vào buổi sáng sẽ giúp bạn nạp năng lượng cho ngày mới, hoặc bạn cũng có thể uống trước khi luyện tập thể thao để tăng hiệu quả cho buổi tập.

Nước vỏ dưa hấu

Vỏ dưa hấu phơi khô sắc nước uống thay nước chè. Hoặc nước ép dưa hấu dùng uống.

Nước ép lô hội

Lô hội có đặc tính kháng viêm giúp giảm viêm đường tiêu hóa, có lợi cho người bị hội chứng ruột kích thích. Nước ép lô hội chữa bệnh tiêu hóa kém, táo bón và thải độc cơ thể.

Nước sắc bầu khô

Bầu khô bỏ hạt cắt thành miếng, sắc nước uống. Người lớn sắc 120g một ngày, trẻ em giảm bớt, người bệnh nặng tăng lên.

Trà xanh

Theo nhiều nghiên cứu khác nhau, loại trà này có thể giúp giảm dị ứng, cải thiện thị lực tốt hơn, giảm mức cholesterol và giảm nguy cơ sâu răng cùng nhiều lợi ích sức khỏe khác.

Empty
Ảnh minh họa

Brigitte Zeitlin, chuyên gia dinh dưỡng tại BZ Nutrition, lưu ý rằng trà có chứa ít caffeine và nhiều chất chống ô xy hóa hơn khi so sánh với cà phê.Vì vậy, ngoài lợi ích sức khỏe, bạn không phải lo lắng về việc tập thói quen phụ thuộc vào trà, theo Medical Daily.

Sinh tố rau

Sinh tố hoàn toàn là một lựa chọn đồ uống lành mạnh, nhưng cũng còn phụ thuộc vào cách chế biến. Tránh sử dụng quá nhiều trái cây vì chúng có thể làm tăng lượng đường huyết.

Thay vào đó, hãy giới hạn một ít trái cây cho mỗi ly sinh tố và sử dụng nhiều rau xanh hơn. Rau chân vịt, cải xanh, cải xoăn là những loại rau xanh tốt cho sức khỏe, theo Medical Daily.

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên nên chọn một loại protein chất lượng tốt trong sinh tố. Nó có thể là sữa chua, sữa bò ít béo hoặc bột protein cho những người theo chế độ ăn thuần chay. Chất béo lành mạnh như bơ cũng rất hữu ích trong việc cung cấp cảm giác no để bắt đầu ngày mới.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC