Loại "rau hoàng đế" được bán đầy ở chợ Việt: Trị bách bệnh nhưng nhiều người không biết mà sử dụng
Đưa vợ đi ăn tân gia anh đồng nghiệp, nào ngờ cánh cửa vừa mở thì cô ấy điên cuồng lao vào ném đồ, tôi bẽ bàng bỏ đi khi biết nguyên nhân / Ăn nhịn để dành mua xe ô tô thì chị chồng mượn "dùng cho sang" và luôn trả trong tình trạng hết xăng
Rau cải cúc dễ sống, phát triển nhanh, ít bị sâu bệnh nên được trồng ở rất nhiều nơi. Tại Trung Quốc, loại rau này được người dân bắt đầu sử dụng rộng rãi từ thời nhà Đường (năm 618-907). Xa xưa, cài cúc được trồng thành luồng trong vườn thượng uyển và mang lại vẻ đẹp đặc sắc. Khi cây còn nhỏ, lá có màu xanh nhạt. Lúc lớn hơn, lá sẽ chuyển sang màu xanh sẫm và ra hoa vàng rực rỡ, thu hoạch liên tục. Các đời vua đều ưa chuộng và duy trì việc trồng loại rau này.
Rau cải cúc có tác dụng tốt với sức khỏe nên được người Trung Quốc gọi là rau hoàng đế.
Theo y học cổ truyền, rau cải cúc có vị ngọt, hơi đắng nhẹ, mùi thơm, tính mát, kiện tỳ vị, tiêu đàm, giáng hỏa. Cải cúc có chứa tinh dầu và chất xơ giúp hỗ trợ thải khí thừa trong dạ dày, kích thích tiêu hóa, tạo cảm giác thèm ăn, nhuận tràng. Không những thế, loại rau này còn tốt cho thần kinh, trí não.
Theo y học hiện đại, 138 gram cải cúc có thể cung cấp 25 calo, 2g protid; 4,8 glucid, ngoài ra còn chứa nhiều vitamin B1, C và một số vitamin A. Ngoài ra, loại rau này còn chứa 8 loại axit amin thiết yếu.
Một số bài thuốc từ rau cải cúcTrị bệnh dạ dày
Dùng 250 gram rau cải cúc tươi, rửa sạch, chần qua nước sôi rồi cắt ngắn vừa ăn. Thêm một chút dầu mè, gia vị và trộn đều tạo thành món rau giúp cài thiện tiêu hóa, chữa đầy bụng, hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày, mất cảm giác ngon miệng.
Chữa cao huyết áp
Dùng 200 gram cải cúc tươi, rửa sạch, cắt nhỏ và ép lấy nước uống. Mỗi ngày uống khoảng 2 thìa nước ép cái cúc pha với nước ấm.
Hoặc dùng 60 gram hoa cải cúc nấu lấy nước uống có tác dụng trị huyết áp cao, đau đầu chóng mặt, não bộ căng thẳng.
Trị đau đầu
Người hay đau nhức đầu có thể lấy lá cải cúc hơ nóng và vddawps lên hai bên thái dương, đỉnh đầu. Làm việc này vào buổi tối trước khi đi ngủ hoặc thức thấy nhức đầu. Bên cạnh đó, có thể dùng cải cúc để nấu canh ăn mỗi ngày cũng giúp cải thiện tình trạng.
Trị ho
Sử dụng 100 gram cải cúc nấu với thịt cá diếc hoặc cá khoai, cá thát lát để tạo thành món canh giúp cải thiện tình trạng ho dai dẳng.
Trị cảm cúm, sốt, đau họng
Rau cải cúc rửa sạch, cắt nhỏ và cho vào bát. Đổ cháo nóng lên trên. Sau 5 phút thì trộn đều ăn khi còn nóng.
Dùng cải cúc tươi rửa sạch, thái nhỏ, trộn với mật ong và đem hấp cách thủy. Chắt lấy nước uống làm nhiều lần trong ngày có tác dụng chữa viêm họng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bắt đầu lập đông, từ ngày 7/11, các con giáp sẽ gặp nhiều may mắn, vận may thăng hoa, Niết bàn sẽ tái sinh!
Bàng hoàng phát hiện bí mật trong tủ chén, mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu thay đổi đầy bất ngờ!
Loài hoa này có tên rất hay và mang ý nghĩa đẹp nhưng đại kỵ khi đặt lên ban thờ thắp hương
Vì món nợ ân tình 20 năm trước, bố ép tôi lấy người đàn ông 'điên' còn mẹ quỳ khóc khuyên đừng hủy hoại cuộc đời
Bí ẩn 800 triệu trên bàn thờ người chồng vừa khuất: Cú sốc lớn khi sự thật được hé lộ
Mỗi tháng chỉ tiêu 10 triệu vẫn bị chồng chê hoang phí, mẹ chồng không ngừng cằn nhằn: Cuộc chiến làm dâu quá mệt mỏi!