Đời sống

Loại rau là ‘thảo mộc đường ruột’ đem chế biến thành món này vừa dưỡng gan vừa bổ mắt

Tuy có hình dáng hơi đặc biệt nhưng loại rau này ăn rất ngon và giàu dinh dưỡng. Với loại rau này bạn có thể chế biến thành nhiều món ngon.

Món ngon ngày Tết: Cách muối dưa siêu ngon, ăn hoài không ngán / Cách làm 3 món ngon giúp giải ngán sau Tết

Rau cúc đắng hay còn gọi là rau diếp xoăn, có lá hình mũi mác khá lạ mắt. Loại rau này chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu như kali, canxi, magie, phốt pho, natri, sắt,… Khi ăn có vị giòn giòn, thanh mát rất lạ miệng. Học theo công thức làm salad diếp xoăn này, bạn sẽ có món ăn ngon dưỡng gan, bổ mắt.

Nguyên liệu

- Rau cúc đắng: 1 mớ

- Tỏi: 4 tép

- Lạc: 1 nắm nhỏ

- Muối: 1 thìa

- Giấm ăn: 1 thìa

- Dầu mè: 1 thìa

Ảnh minh họa.

Cách làm salad rau cúc đắng

Sơ chế rau

- Rau cúc đắng mau về đem nhặt sạch phần lá vàng, sâu, úa sau đó rửa sạch.

- Ngâm rau cúc trong nước muối loãng chừng 30 phút. Cách làm này sẽ giúp loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu mà dùng nước thường không sạch được.

- Vớt rau ra rổ rồi để cho ráo nước.

 

Cắt rau

- Rau ráo nước thì bạn đem cắt thành từng khúc vừa ăn.

- Cho rau vào bát tô rồi thêm tỏi băm vào.

Rang lạc

- Bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng rồi cho lạc vào trong chảo.

 

- Đảo đều tay, khi lạc nổ lách tách là đã chín. Lúc này, bạn tắt bếp để chờ lạc nguội.

Trộn salad

- Cho lạc vào bát rau trước đó, thêm vào đây 1 chút đường, muối, giấm ăn cùng dầu mè.

- Trộn đều tất cả các nguyên liệu lên rồi gắp ra đĩa và thưởng thức.

Hoàn thành

 

- Món rau cúc đắng này có hình thức rất bắt mắt. Màu xanh của rau, màu trắng của tỏi thêm hồng của lạc cùng độ bóng nhờ dầu mè, tất cả hòa quyện tạo nên một món ăn cực kỳ hấp dẫn.

Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn thanh mát của rau cúc đắng. Vị béo bùi, thơm ngậy của lạc rang. Chút cay nồng đặc trưng của tỏi và đậm đà của các loại gia vị. Bạn có thể dùng làm món ăn chính (nếu đang giảm cân) hoặc là món khai vị cũng rất tuyệt.

Mẹo chọn mua rau cúc đắng ngon

- Bạn nên chọn những cây có thân càng trắng sẽ càng tươi. Khi chế biến lên cho vị càng mềm. Nếu thân rau có màu xanh đậm thì đó là rau đã già.

- Không nên chọn mua cây rau cải đắng có lá úa.

 

- Chọn cây rau cúc đắng có thân thẳng, mọng nước.

Loại rau này sẽ ngon và giàu dinh dưỡng nhất khi còn tươi. Vì thế, mua về bạn phải sử dụng càng sớm càng tốt. Chú ý, nếu không dùng hết phải gói vào túi nilon có lỗ thoáng khí rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Bằng cách này, bạn có thể giữ rau trong vòng từ 1 - 2 ngày.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm