Đời sống

Loạt món ngon thưởng thức cùng hoa nổi tiếng miền Tây

Lẩu mắm, trộn gỏi, bún cá... là những món ngon thưởng thức cùng các loại hoa được nhiều thực khách yêu thích khi ghé miền sông nước.

Top 10 món ngon phải thử khi du lịch Đắk Lắk / Đặc sản món ngon Ninh Bình, ăn vào là nghiện

Bún cá Châu Đốc có màu sắc bắt mắt, nước dùng thơm mùi nghệ, sả đặc trưng. Phi lê cá lóc được tẩm gia vị, rán vàng ươm, khi ăn chấm với nước mắm me. Nước dùng được nấu từ xương cá nên ngọt thơm. Rau răm, bông điên điển, giá, kèo nèo giúp món bún thêm lạ vị. Ảnh: Tuyenktnguyen131.

Bún cá Châu Đốc có màu sắc bắt mắt, nước dùng thơm mùi nghệ, sả đặc trưng. Phi lê cá lóc được tẩm gia vị, rán vàng ươm, khi ăn chấm với nước mắm me. Nước dùng được nấu từ xương cá nên ngọt thơm. Rau răm, bông điên điển, giá, kèo nèo giúp món bún thêm lạ vị. Ảnh: Tuyenktnguyen131.

Như tên gọi, món ăn này sử dụng thịt gà và bông phượng làm nguyên liệu chính. Ngoài ra, khi chế biến người nội trợ có thể sử dụng thêm các nguyên liệu khác như giá đỗ, hoa chuối, rau thơm, lạc, hành khô... để món ăn dậy mùi. Ảnh: Dongthap.

Như tên gọi, món ăn này sử dụng thịt gà và bông phượng làm nguyên liệu chính. Ngoài ra, khi chế biến người nội trợ có thể sử dụng thêm các nguyên liệu khác như giá đỗ, hoa chuối, rau thơm, lạc, hành khô... để món ăn dậy mùi. Ảnh: Dongthap.

Lẩu mắm có nước dùng được nấu từ những loại mắm cá đặc sản Tây Nam Bộ gồm mắm sặc, mắm linh và mắm trèn. Lẩu mắm thêm dậy vị nhờ các loại bông ăn kèm như điên điển, so đũa, bí, lục bình... Ảnh: Dupeo.review_.

Lẩu mắm có nước dùng được nấu từ những loại mắm cá đặc sản Tây Nam Bộ gồm mắm sặc, mắm linh và mắm trèn. Lẩu mắm thêm dậy vị nhờ các loại bông ăn kèm như điên điển, so đũa, bí, lục bình... Ảnh: Dupeo.review_.

Mắm kho bông súng là món ăn dân dã và phổ biến ở tỉnh Đồng Tháp. Bông súng giòn, mùi thơm của mắm, vị the nhẹ của sả và ớt tạo nên món ăn dân dã thu hút nhiều thực khách. Ảnh: Thanhnienmekong.

Mắm kho bông súng là món ăn dân dã và phổ biến ở tỉnh Đồng Tháp. Bông súng giòn, mùi thơm của mắm, vị the nhẹ của sả và ớt tạo nên món ăn dân dã thu hút nhiều thực khách. Ảnh: Thanhnienmekong.

Thủy liễu hay bần là loại hoa dân dã, mọc hoang bên nhiều bờ bãi ở miền Tây sông nước. Bông bần thường được dùng để trộn gỏi với tép bạc, cá sặc, thịt bò... cho ra món ăn độc đáo. Ảnh: Sanchimvamho.

Thủy liễu hay bần là loại hoa dân dã, mọc hoang bên nhiều bờ bãi ở miền Tây sông nước. Bông bần thường được dùng để trộn gỏi với tép bạc, cá sặc, thịt bò... cho ra món ăn độc đáo. Ảnh: Sanchimvamho.

Bông bí có thể ăn được là loại bí đực, không ra quả. Khi sơ chế, người nội trợ cần chú ý tước bỏ lớp xơ của cọng. Bông bí có thể ăn kèm lẩu mắm, chế biến các món xào, nhồi tôm, thịt... Ảnh: Dupeo.review_.

Bông bí có thể ăn được là loại bí đực, không ra quả. Khi sơ chế, người nội trợ cần chú ý tước bỏ lớp xơ của cọng. Bông bí có thể ăn kèm lẩu mắm, chế biến các món xào, nhồi tôm, thịt... Ảnh: Dupeo.review_.

 

Lục bình là loại bông quen thuộc với người dân miền Tây. Bông lục bình nở thành từng chùm với sắc tím nhạt đặc trưng, có chấm vàng ở giữa, cánh hoa mỏng manh, mướt mềm như lụa. Người dân miền Tây thường dùng bông lục bình nhúng lẩu mắm. Ảnh: Saigonnho.

Lục bình là loại bông quen thuộc với người dân miền Tây. Bông lục bình nở thành từng chùm với sắc tím nhạt đặc trưng, có chấm vàng ở giữa, cánh hoa mỏng manh, mướt mềm như lụa. Người dân miền Tây thường dùng bông lục bình nhúng lẩu mắm. Ảnh: Saigonnho.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm