Đời sống

Lợi ích và cách dùng hạt tiêu chuẩn nhất để đem lại nhiều lợi ích sức khỏe

Nhiều người cho rằng ăn hạt tiêu đen sẽ giúp làm ấm cơ thể hiệu quả, đem lại nhiều lợi ích sức khỏe nhưng hầu hết đều không biết dùng đúng cách. Vì thế, hãy lưu ý những điều sau đây khi ăn hạt tiêu.

Thực phẩm ngấm ngầm rút bớt canxi trong cơ thể, cân nhắc khi ăn / 6 loại thực phẩm có thể gây ngộ độc khi ăn sống

1. Những lợi ích của hạt tiêu

Phòng ngừa ung thư: Hạt tiêu đen chứa chất piperine có khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư và hiệu ứng này còn mạnh gấp đôi nếu hạt tiêu được kết hợp với nghệ. Tiêu còn chứa rất nhiều chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi gốc tự do.

Điều hòa tiêu hóa: Chất piperine còn giúp kích thích dạ dày tiết nhiều axit hơn để tiêu hóa protein có trong thức ăn. Piperine cũng kích thích tụy tiết enzim tiêu hóa, đồng thời tăng tiết nước bọt.

Làm dịu cơn cảm lạnh và ho: Tiêu đen chứa các thành phần kháng khuẩn tự nhiên giúp giảm thiểu các triệu chứng ho và cảm lạnh. Một thìa mật ong với một ít tiêu đen là một bài thuốc chữa ho tại nhà hoàn hảo.

Hỗ trợ giảm cân: Tiêu chứa các chất dinh dưỡng thực vật giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất bằng cách phân rã các chất béo. Nghiên cứu còn cho thấy piperine còn ngăn sản sinh tế bào mỡ mới. Điều này giúp bạn giảm cân dễ dàng hơn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Làm đẹp da: Hạt tiêu nghiền còn có tác dụng tẩy da chết. Tuy nhiên, bạn cần chú ý không chà trực tiếp hạt tiêu lên da, mà hãy trộn tiêu vào hỗn hợp tẩy da chết để cải thiện tuần hoàn máu và bổ sung oxy cho da.

2. Những lưu ý khi ăn hạt tiêu

Giới chuyên gia khuyến cáo, khi mua hạt tiêu cần mua ở những nơi uy tín, có nguồn gốc, xuất xứ, xem xét kỹ để tránh mua phải hạt tiêu bị nấm mốc, kém chất lượng. Khi dùng chú ý không được lạm dụng cho vào món ăn với số lượng quá nhiều, tùy lượng thức ăn mà rắc bột hạt tiêu một chút lên trên.

Không nên rán, xào hạt tiêu trong dầu mỡ ở nhiệt độ cao, chỉ nên cho vào khi món ăn đã sắp vào đĩa. Khi nấu các món ăn có thịt ướp hạt tiêu cũng không nên nấu quá lâu để tránh bay mất vị thơm.

Để hạt tiêu giữ hương thơm và vị cay thì bạn chỉ nên xay một lượng nhỏ, đủ dùng trong vài tuần. Sau khi xay nhuyễn cần cho vào lọ thủy tinh, đậy nắp kín sẽ giúp giữ hương thơm lâu hơn.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC