Đời sống

Lời khuyên khi ăn thịt bạn nên chú ý

Bạn hãy chú ý những điều dưới đây khi ăn thịt để không hại cho sức khỏe nhé.

Nữ giới tới ngày 'rớt dâu', thèm mấy cũng phải tránh xa 4 thực phẩm kẻo tàn phá nội tiết, mãn kinh sớm / 8 thực phẩm làm tăng nội tiết tố, giúp khí huyết lưu thông, làn da ngày càng trắng mịn

Ăn quá nhiều thịt sấy và xông khói làm tăng nguy cơ tử vong sớm

Lời khuyên khi ăn thịt bạn nên chú ý

Bạn không nên ăn quá nhiều thịt sấy. Nguồn ảnh: Internet

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ hơn 40 gam thịt sấy hoặc hun khói mỗi ngày có thể làm giảm tuổi thọ. Những người ăn hơn 160 gam mỗi ngày có nguy cơ tử vong sớm tăng 44% so với những người ăn 10 đến 20 gam mỗi ngày.

Nguyên nhân là vì thịt chế biến sẵn không chỉ chứa nhiều axit béo bão hòa mà còn chứa quá nhiều cholesterol, dễ làm tắc nghẽn mạch máu và gây bệnh mạch vành.

Thịt chế biến sẵn còn chứa nhiều nitrit, sẽ kết hợp với các amin trong cơ thể tạo thành nitrosamin có thể gây ung thư. Đây được đánh giá là chất gây ung thư loại I, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày. Vì thế, nếu bạn thích ăn thịt chế biến sẵn, thì lượng ăn vào hàng ngày không nên vượt quá 28 gram.

Thịt nướng than làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư

Trong quá trình nướng thịt, chất béo bị phân hủy sẽ ngấm vào than, sau đó kết hợp với protein của thịt tạo ra chất có thể gây ung thư mạnh benzopyrene, có thể gây hại cho sức khỏe.

 

Đừng ăn 3 tuyến

Tuyến giáp (ở cổ), tuyến thượng thận (cật), tuyến bạch huyết (tập trung nhiều ở cổ, nách...) ở động vật như heo, cừu, gia súc tuyệt đối không nên ăn. Đây là 3 tuyến chứa nhiều hormone, dù chiên nấu ở nhiệt độ cao nhưng không dễ phân hủy. Nhiệt độ trên 600 độ C mới có thể phá hủy hormone tuyến giáp, ăn quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến hệ thống nội tiết của cơ thể, gây ra cảm giác khó chịu sau khi ăn.

Nếu bạn ăn 1/10 tuyến giáp ở gia súc, 1/2 tuyến giáp ở cừu và 1/6 tuyến giáp ở heo, các biểu hiện ngộ độc, như buồn nôn, nôn và tiêu chảy sẽ xuất hiện.

Vi khuẩn và virus tồn tại trong hạch bạch huyết cần nhiệt độ rất cao mới có thể tiêu diệt được. Nhiệt độ nấu ăn thông thường rất khó tiêu diệt hoàn toàn. Vì lý do an toàn cho sức khỏe, tốt nhất không nên ăn những bộ phận này.

Ăn ít đầu cá

 

Đầu cá là nơi dễ dàng nhất để tích tụ các chất ô nhiễm. Mức độ ô nhiễm tỷ lệ thuận với số tuổi của cá. Cá càng được nuôi lâu thì sự tích tụ thủy ngân trong não và da cá càng lớn. Tất nhiên, cá nuôi trong hồ chứa bình thường, nặng khoảng 2-3kg thì ăn không có vấn đề gì.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm