Luộc mì, đừng chỉ cho vào nước sôi, thêm 2 thứ nữa mì vừa ngon lại không dính nhau
Tại sao đầu tôm luôn chuyển sang màu đen khi chế biến món tôm luộc? Thành thạo 3 kỹ năng, thịt tôm mềm, không có mùi tanh / 90% chị em chưa biết luộc ngô với thứ này thì ngon hơn gấp 10 lần, đảm bảo về sau không muốn luộc ngô kiểu cũ nữa!
Mì là lương thực khô được nhiều người yêu thích vì nó không chỉ tiện lợi mà còn có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau, cho các các món ngon vô cùng khác biệt. Mì có thể đem nấu với nước dùng hoặc trộn,xào... đều hấp dẫn. Thông thường, mì phảiđược luộc qua rồi mới đem chế biến thành các món khác nhau. Tuy nhiên, lúc luộc mì, người thì dùng nước sôi, người lại dùng nước lạnh, kết quả mì đều không ngon và hay bị dính nhau.
Vậy nên dùng nước như thế nào để luộc mì và cần thêm những nguyên liệu hỗ trợ nào, bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây của đầu bếp.
Trước tiên, khi luộc mì, không nên thả vào nồi nước sôi.Nếu là mì gạo trắng thì bạn nên rửa qua cho bớt bụi bẩn rồi mới luộc. Khi nước bắt đầu có bọt lăn tăn (chưa sôi hẳn) thì thả mì vào. Dùng đũakhuấy đều để mì không bị dính vào nồi và dính nhau. Điều này cũng làm cho sợi mì nóng đều, chín đều hơn.
Ảnh minh họa
Ngay khi mì vẫn đang ở trong nồi, bạn nhớ nhỏ thêm 2 hoặc 3 giọt giấm trắng.Đừng lo rằng giấm trắng sẽ khiến mì bị chua. Lúc này, nồi đã ở trạng thái nhiệt độ cao, hương vị giấm bên trong bốc hơi trực tiếp, nếu cho thêm giấm trắng vào thì màu mì sẽ đẹp hơn, hương vị cũng đậm đà hơn.
Ngoài việc thêm giấm trắng, chúng ta cũng cần thêm 2 hoặc 3 giọt dầu ănvào đó. Ví dụ như dầu oliu, dầu đậu nành,… vì sau khi cho dầu ăn vào có thể làm cho sợi mì mịn và mềm, đồng thời không bị dính, giúp sợi mì dai và chắc hơn sau khi nấu.
Sau khi nước sôi lại, cho thêm 1 ít nước lạnh vào, giúp sợi mì dai hơn và cũng không bị dính nhau. Luộc đến khi bạn thấy sợi mì đạt là được thì vớt ra.
Sau khi luộc xong, vớt mì ra, cho ngay vào bát nước lạnh để mì nguội. Việc cho mì vào bát nước lạnh hoặc xả qua nước lạnh này sẽ giúp loại bỏ phần bột đã bị hồ hóa ở bề ngoài sợi mì, làm sợi mì không còn dính vào nhau khi nấu hoặc xào.
Khi mì nguội, đổ ra rá để ráo. Lúc này các sợi mì gần như đã không còn dính nhau, dai dai, ngon ngon. Để chắc chắn, bạn có thể thêm vài giọt dầu nữa vào trộn để chúng không dính nhau hoàn toàn.
Giờ chỉ việc cho mì vào nấu hoặc xào thôi.
Tóm lại, khi luộc mì, để không bị bết hay dính nhau, bạn hãy nhớ những điều này:
- Không luộc mì với nước sôi to, chỉ nên luộc khi nước sôi lăn tăn (chưa sôi hẳn).
- Nhỏ thêm vài giọt dầu ăn và vài giọt dấm vào nước luộc mì.
- Sau khi luộc mì xong, nên ngâm hoặc xả qua nước lạnh.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng trút giận sau hành động tàn nhẫn của mẹ chồng: Câu cảnh báo khiến bà tái mặt
Đặt chiếc lá nhỏ này trong nhà, tất cả gián sẽ biến mất sau một đêm, nhiều người tiếc vì không biết sớm hơn!
Tôi mới phát hiện ra ngâm đũa trong loại nước này cả đời không sợ bị mốc, đáng tiếc là hầu như không ai hiểu được điều này
Mẹ chồng cho 50 triệu tổ chức sinh nhật cháu nội và nỗi buồn xé lòng của cô con dâu khi xem lại những thước phim
Tác dụng hữu ích của những nốt sần nhỏ trên chiếc muôi xới cơm, điều không phải ai cũng biết
Bão tố gia đình: Nàng dâu sốc nặng khi mẹ chồng đến chơi, quà tặng đặc biệt khiến cô "kinh hồn bạt vía" muốn trào nước mắt