Luộc thịt ngan cần một loại gia vị để thịt không tanh, thơm ngọt không kém gì ngoài hàng
Hãy thanh lọc lá gan bằng một vài món ngon đơn giản dưới đây / Chỉ cần 1 bắp ngô và mấy thìa cơm nguội có ngay món ngon không tưởng
Nguyên liệu
Bạn cần chuẩn bị một con ngan khoảng 3kg. Một số ra vị như hành tím, gừng, chanh, tỏi, ớt, rượu trắng, nước mắm, bột canh.
Cách làm
Khi mua ngan, không nên chọn con quá non hoặc quá già. Ngan già thịt sẽ dai, còn ngan non thịt bị bở. Nên chọn con trưởng thành, ức tròn, da cổ và bụng mọc lông đầy đủ. Những con ngan này vừa dễ làm lông, thịt lại mềm không bị dai. Dùng muối, gừng, rượu trắng xát đều lên thân ngan để loại bỏ mùi hôi. Sau đó, rửa ngan bằng nước sạch và để ráo nước.
Hành khô bóc vỏ, gừng rửa sạch rồi nướng thơm, đập dập.
Cho thịt ngan vào nồi, bỏ hành khô, gừng nướng, muối hạt vào. Ngoài ra, chị em nhớ thêm một 2 thìa rượu trắng hoặc rượu nấu ăn vào nuồi. Sau đó, đổ nước cho ngập con ngan. Sử dụng các loại gia vị nói trên trong lúc luộc sẽ giúp khử mùi tanh và làm cho miếng thịt ngan đậm đà hơn.
Đun lửa to cho đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lại. Trong quá trình luộc chị em nhớ vớt hết phần bọt để ngan thơm ngon hơn.
Để nước sôi lăn tăn trong khoảng 25-30 phút thì dùng đũa chọc vào thịt ngan để kiểm tra xem thịt chín chứa. Nếu không thấy nước đỏ chảy ra nghĩa là thịt đã chín. Với những con ngan già, bạn nên ngâm trong nồi nước một lúc để thịt ngan được mềm và không bị dai.
Vớt ngan ra để nguội rồi đem chặt thành miếng vừa ăn.
Cách pha nước chấm ngan: Món ngan sẽ không thể hoàn thiện nếu thiếu đi phần nước chấm. Để pha nước chấm ngan luộc, bạn cần chuẩn bị thìa nước mắm, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa nước cốt chanh, 1/3 thìa nhỏ mì chính, 2 thìa nước sôi, ớt, tỏi, gừng băm nhỏ. Cho tất cả các nguyên liệu vào bát khuấy đều.
Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nước tương bỏ thêm tỏi, ớt băm để chấm ngan luộc.
Chúc các bạn thành công với món thịt ngan luộc này.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết