Luộc trứng kỵ nhất là điều này, ăn vào bảo sao sức khoẻ "xuống dốc", có thể nguy hiểm khôn lường
Những thực phẩm có thể giúp mẹ bầu sinh con trắng bóc, ai cũng mê / Điểm danh 4 loại thực phẩm khoái khẩu của người Việt dễ gây suy thận nhanh chóng, càng ăn càng nhanh đi chạy thận
Luộc trứng quá chín
Không chỉ bạn mà còn rất nhiều người khác cho rằng trứng luộc càng chín thì càng tốt, càng đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Nhưng thực ra luộc trứng quá chín lại không hề tốt như bạn nghĩ. Nếu luộc trứng quá lâu, bên trong lòng đỏ sẽ xuất hiện những vệt màu xám, bở và có mùi như lưu huỳnh, trong đó lòng trắng trứng lại dai dai như cao su.
Ảnh minh họa
>> Xem thêm: Chọn sầu riêng "ăn bao ngon, giá bao rẻ", chị em cứ nhằm quả có đúng 5 đặc điểm "vàng" mà mua
Bạn chỉ nên cho trứng vào nồi, thêm nước lạnh, đun sôi, sau đó bắc ra khỏi bếp. Nếu như muốn ăn lòng đào thì để 10 phút còn ăn trứng chín thì để 15 phút.
Hâm nóng lại trứng gà
Không chỉ một mà rất nhiều gia đình khác có thói quen cất đi thức ăn thừa, trứng cũng như vậy, bữa sau ăn sẽ hâm lại trứng cho nóng. Tuy nhiên, trứng gà đã chế biến, để qua đêm thì lượng protein sẽ bị biến chất và trở nên độc hại. Nếu ăn, cơ thể không hấp thu được chất dinh dưỡng sẽ gây ra bệnh ung thư.
>> Xem thêm: "Chỉ mặt" 5 loại nước dễ khiến trẻ "lùn tịt", ăn mãi không lớn, đừng dại cho con uống vào
Ăn trứng sống hoặc lòng đào
Nhiều người cho rằng, hút trứng sống trực tiếp hoặc ăn trứng chần sẽ vô cùng bổ dưỡng. Tuy nhiên, điều này trái hoàn toàn với khoa học. Trứng gà sống chứa các protein có kết cấu hóa học chặt chẽ. Khi ăn, cơ thể con người sẽ không hấp thụ được các protein đồng thời gây nên ức chế cho khu thần kinh, giảm chức năng của tuyến nước bọt, dịch vị dạ dày và đường ruột. Bên cạnh đó, trứng gà lòng đào có chứa 2 hợp chất khó phân giải cùng số lượng vi khuẩn đáng kể chưa được tiêu diệt hết khiến cơ thể không hấp thu protein, gây chứng khó tiêu, thậm chí bị tiêu chảy.
>> Xem thêm: Loại quả "nhỏ nhưng có võ", phòng ngừa được nhiều bệnh, tốt cho sức khỏe của bạn
Chú ý gì khi luộc trứng
Mặc dù đơn giản nhưng trứng luộc là món ăn vô cùng quen thuộc của các gia đình vì độ tươi ngon, bổ dưỡng. Người ta có thể ăn trứng luộc buối sáng, trưa hoặc bất kì lúc nào thấy đói. Dù dễ làm nhưng không phải ai cũng biết luộc trứng đúng cách. Đặc biệt là làm cho lòng đỏ trứng xuất hiện đường viền màu xanh xám, bở và hơi có mùi lưu huỳnh, lòng trắng thì dai như cao su. Đây là kết quả do chất sắt có trong trứng gà tạo ra, cơ thể cũng rất khó hấp thu chất này.
Nguyên nhân khiến cho lòng đỏ trứng có hiện tượng như vậy là do bạn luộc trứng quá kỹ. Bác sĩ Lê Thuận Linh (Trưởng khoa Dinh dưỡng tiết chế, BV quận Thủ Đức) cũng cho biết thêm, “trứng luộc quá lâu dễ làm protein bị biến chất, ảnh hưởng tới sức khỏe".
>> Xem thêm: 2 loại rau cải ăn mỗi ngày tốt hơn uống trăm viên thuốc bổ, chị em đi chợ nên mua thường xuyên
Tuy nhiên, trong quá trình luộc, có một hành động rất kỵ mà không phải ai cũng biết khiến trứng cũng có hiện tượng như vậy là nước luộc trứng. Thông thường chúng ta luộc trứng bằng nước lã ngay từ đầu nhưng nhiều người làm ngược lại, dùng nước sôi để luộc trứng, khiến lòng đỏ trứng có màu xanh xám hoặc xanh đen, điều này rất sai lầm. Do đó, chị em hãy tham khảo mẹo luộc trứng đúng cách dưới đây:
Trước tiên, rửa trứng dưới vòi nước vì bề mặt trứng chắc chắn sẽ dính một ít phân và bụi. Nếu bạn cho chúng trực tiếp vào nồi để luộc, những chất này sẽ bám vào bề mặt trứng, khi bóc sẽ rất bẩn.
Sau đó, đổ một lượng nước vừa phải vào nồi, thêm một nửa thìa giấm trắng, sau đó cho trứng vào, luộc sôi trong 5 phút rồi sau đó vớt trứng luộc ra, cho vào nước lạnh và để nguội.
Trứng lúc này sẽ rất mềm và ngon, điều quan trọng nhất là lòng đỏ trứng không có màu xanh xám, vì vậy bạn sẽ yên tâm hơn khi ăn.
Lưu ý lại, không dùng nước sôi để luộc trứng khiến lòng đỏ trứng dễ biến chất, tạo ra phần viền xanh xám hoặc đen xám, không tốt cho sức khỏe, mùi vị cũng kém ngon!
Clip có thể bạn quan tâm:
- Video những câu đố đơn giản giúp "soi sáng" trí tuệ của bạn. Nguồn: Đố vui official.End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được