Đời sống

Luộc trứng rồi cho một lát chanh vào luộc cùng, điều kỳ diệu sẽ xảy ra

Để nấu món thịt kho nguyên liệu không thể thiếu là trứng luộc. Nếu gia đình đông người 1 nồi thịt kho có khoảng 20 quả trứng là chuyện bình thường. Luộc trứng thì không nói nhưng khâu bóc vỏ trứng khiến chị em ngán ngẩm hơn cả. Cùng học cách dưới đây để bóc trứng không còn là nỗi lo nữa nhé.

Con dâu hì hục cọ rửa xoong nồi, mẹ chồng “rỉ tai” mẹo nhỏ chỉ cần 3 giây là sạch bong như mới / Mẹo đơn giản để nhà mát như đang bật điều hòa

Luộc trứng là việc làm đơn giản nhất quả đất. Thế nhưng, bạn có từng gặp trường hợp trứng luộc xong thì rất khó bóc vỏ không? Thậm chí có bóc vỏ được rồi thì phần lòng trắng trứng cũng bị lở loét trông rất không đẹp mắt. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng chanh theo cách sau sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình bóc vỏ trứng đấy.

Nguyên liệu chuẩn bị

Trứng (tùy theo số lượng gia đình cần dùng)

Chanh 1 vài lát

Hướng dẫn cách luộc trứng dễ bóc vỏ

Đầu tiên, bạn cứ cho trứng vào nồi luộc như bình thường.

day-chinh-la-meo-luoc-chin-trung-nhanh-ngon-va-chuan-nhat_1
Ảnh minh họa

Sau đó thì bạn cắt một lát chanh cho vào luộc chung với trứng.

chanh
Ảnh minh họa

Khi trứng chín, bạn vớt ra và đập tách vỏ thử xem.

bocvotrung-1-1483610519764
Ảnh minh họa

Vỏ trứng rất dễ bóc, thậm chí tách luôn cả nửa quả trứng nhanh gọn thế này cũng được.

Như vậy, chỉ cần thêm một thao tác đơn giản là bạn đã có thể giải quyết vấn đề rắc rối lúc nào cũng gặp mỗi khi luộc trứng rồi nhé. Vừa tiết kiệm được thời gian bóc vỏ mà việc bóc vỏ cũng dễ dàng hơn, trứng sau khi bóc vỏ xong cũng trơn láng và đẹp mắt.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm