Đời sống

Xào gan lợn đừng bỏ qua 3 mẹo này đảm bảo món ăn vừa mềm vừa thơm không hôi

Xào gan không chỉ đơn giản thái ra rồi cho vào chảo đảo lên, cần có 3 mẹo này món ăn mới mềm ngon và không hôi.

5 thực phẩm là "thần dược" làm mát gan - giải độc lại vừa ngon vừa rẻ / 4 loại cây dễ kiếm giúp giải độc gan nhanh chóng

Gan lợn là thực phẩm được nhiều người ưa thích vì có độ mềm thơm, bùi bùi ăn rất hấp dẫn. Gan lợn thường được chế biến thành các món ăn như chiên rán, luộc, nấu lẩu, pate, xào... trong đó xào là cách nấu phổ biến nhất. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc vì sao mình xào gan lợn vẫn cứ bị khô, thậm chí còn mùi hôi. Đầu bếp lâu năm đã chỉ ra rằng, muốn xào gan lợn ngon, nhất định không thể bỏ qua 3 mẹo nấu ăn dưới đây, chị em có thể tham khảo.

Trước tiên, gan lợn mua vềcho vào chậurồi rửa đi rửa lại với nước nhiều lần cho đến khi không còn máu thừa, để ráo nước, loại bỏ phần gân thừa rồi thái thành các miếng mỏng để xào.

Xào gan lợn đừng bỏ qua 3 mẹo này đảm bảo món ăn vừa mềm vừa thơm không hôi - 1

Gan lợn.

Sau đó, cho các lát gan vào nồi, thêm một lượng gừng thích hợp, ít rượu nấu ăn, muối, dấm rồi dùng tay trộn, ướp gan như vậy trong 10 phút.

Xào gan lợn đừng bỏ qua 3 mẹo này đảm bảo món ăn vừa mềm vừa thơm không hôi - 2

Đun sôi một nồi nước, cho gan lợn đã ướp vào chần 20 giây, sau đó vớt ra, rửa lại thật sạch, để cho ráo nước.

Xào gan lợn đừng bỏ qua 3 mẹo này đảm bảo món ăn vừa mềm vừa thơm không hôi - 3

Lúc này, đun nóng chảo thêm chút dầu ăn vừa đủ, sau khi dầu nóng, cho tỏi băm vào phi thơm. Nếu bạn muốn xào gan với ớt chuông thì cho ớt chuông thái miếng cùng hành tây vào, đảo đều. Khi hành tây chuyển màu trong, ớt chuông chín tái, đổ gan lợn vào, thêm nước tương, muối hoặc bột canh, xíu đường (nếu thích) vào, đảo đều và nhanh tay cho gan chín, thêm chút hạt tiêu nếu thích rồi cho gan xào ra đĩa và thưởng thức.

Xào gan lợn đừng bỏ qua 3 mẹo này đảm bảo món ăn vừa mềm vừa thơm không hôi - 4

Như vậy, trong quá trình xào gan, chị em cần lưu ý 3 mẹo:

- Cần phải chần gan trước khi xào 20 giây, vừa giúp gan sạch, diệt bớt vi khuẩn.

- Trước khi chần cần ướp gan với gừng, rượu nấu ăn, xíu muối, dấm để gan đỡ mùi gây và sạch hơn

- Khi xào cần xào nhanh để tránh cho gan quá chín dẫn tới bị khô, bở.

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC