Luộc vịt đừng chỉ thả gừng và nước lạnh: Làm theo cách này thịt thơm ngon, mềm không bị khô dai
Tại sao đầu tôm luôn chuyển sang màu đen khi chế biến món tôm luộc? Thành thạo 3 kỹ năng, thịt tôm mềm, không có mùi tanh / Vợ đẻ mà ngày nào mẹ cũng luộc đậu bắp mang vào viện, tôi đổ thùng rác để hối hận không kịp
Khử mùi hôi cho thịt vịt
Bạn có thể dùng muối hạt chà xát cả trong và ngoài con vịt rồi rửa sạch. Sau đó cắt vài lát gừng chà lên rồi rửa lại lần nữa, gừng có tác dụng khử mùi hôi vịt hiệu quả và giúp vịt thơm hơn khi luộc.
Tốt hơn hết, bạn nên dùng rượu trắng hoặc rượu gừng, giấm gạo để rửa vịt rồi xả lại với nước, chắc chắn vịt sẽ không còn mùi hôi.
Nguyên liệu chuẩn bị để luộc vịt
2kg vịt sống mổ sạch sẽ
Gừng tươi: 2 củ
Hành khô: 1 củ
Muối hạt
Rượu trắng
Ảnh minh họa
Cách luộc vịt thơm mềm, không hôi
Bước 1. Sơ chế vịt
Hiện nay, tại các điểm chợ hoặc trong siêu thị đều rất dễ để tìm thấy vịt đã được thịt sẵn. Người dùng có thể mua vịt đã làm sẵn để tiết kiệm thời gian.
Khi mua những con vịt đã thịt sẵn, người dùng chỉ cần sơ chế lại để khử mùi hôi tanh của vịt.
Bước 2. Khử mùi hôi tanh cho thịt vịt
Đây là bước quan trọng, mặc dù đã làm sạch phần lông, cắt bỏ phao câu nhưng thịt vịt vẫn sẽ có mùi đặc trưng, nếu không sơ chế sẽ có mùi hơi khó chịu khi ăn.
Dùng muối hạt và gừng đập dập để chà xát cả trong và ngoài con vịt rồi rửa sạch lại với nước. Gừng có tác dụng khử mùi hôi vịt hiệu quả và giúp vịt thơm hơn khi luộc.
Sau đó dùng rượu trắng để rửa vịt rồi xả lại với nước, chắc chắn vịt sẽ không còn mùi hôi.
Bước 3. Luộc vịt
Bắc một nồi nước lên bếp đun, đổ lượng nước đủ để ngập hết phần vịt. Thịt vịt ngon phụ thuộc phần lớn vào nguyên liệu và cách luộc vịt, vì vậy nên cho vào 1 củ gừng đập dập, hoặc 1 củ hành khô nướng. Các nguyên liệu này sẽ giúp món vịt luộc có mùi hương thơm lừng và vô cùng hấp dẫn.
Luộc vịt trong khoảng 20 - 25 phút, khi thấy phần nước đã cạn hơn, dùng 1 chiếc đũa chọc vào phần thịt vịt nếu không chảy ra nước màu đỏ là vịt đã chín. Vớt vịt ra để nguội rồi chặt thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức.
Cách chọn vịt làm thịt sẵn ngon
Với những con vịt làm sẵn thì nên chọn những con vịt vừa mới được mổ, thịt còn ấm nóng. Phần da bên ngoài có màu vàng không quá sậm màu, không nên chọn những con bị loang lổ các vết bầm.
Ngoài ra, bạn cũng có thể ngửi thử mùi của vịt, nếu vịt mới mổ thì thịt sẽ có mùi đặc trưng không ôi thiu hoặc có mùi lạ. Đồng thời, khi bạn ấn tay vào thịt thì sẽ cảm nhận được thịt chắc, đàn hồi. Không chọn những con vịt khi ấn vào thì bị biến dạng, mềm nhũn vì đó có thể là vịt đã bị bơm nước.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!