Làm sao để thoát khỏi tình trạng nôn nao, chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, buồn ngủ sau mỗi cuộc nhậu quá chén luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn giải rượu, bia bằng nước ép từ trái cóc một cách hiệu quả, nhanh chóng và đơn giản.
Với vị chua ngọt, giòn tan, cóc không chỉ là một loại trái cây ngon miệng, hấp dẫn mà còn là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta.
Quả cóc chứa nhiều vitamin và khoáng chất có tác dụng giải nhiệt, kích thích tiêu hóa giúp ăn ngon miệng. Trong Đông Y, công dụng của quả cóc là thanh nhiệt, giải độc, giải khát, kiện tỳ vị. Quả cóc chứa nhiều acid ascorbic, trong 100g thịt cóc có tới 42g acid ascorbic có tác dụng tăng sức đề kháng cho những người bị cảm cúm. Trong danh sách những thực phẩm dành cho người giảm cân không thể bỏ qua cóc vì cung cấp ít calo, chất béo không no có lợi và hàm lượng chất xơ cao...
Bên cạnh đó, lượng vitamin C dồi dào trong cóc giúp chống lão hóa, đặc biệt kích thích cơ thể tiêu hóa nhanh lượng cồn trong máu từ đó giúp bạn xua tan cảm giác nôn nao vì say bia, rượu. Đồng thời giảm cơn đau đầu và nhức mỏi cơ thể sau khi ngủ dậy.
Do đó nước ép cóc tuy đơn giản với vị chua nhẹ, mùi thơm dễ chịu, nhưng có công dụng giải rượu hiệu quả và rất tốt cho hệ tiêu hóa. Người say rượu uống nước ép cóc chỉ sau một thời gian ngắn sẽ cảm thấy tỉnh táo hơn.
Hướng dẫn làm nước ép trái cóc giải rượu, bia
Nguyên liệu
- 2 quả cóc.
- Một ít muối.
- 1/2 tách nước lọc.
Cách làm
Bước 1: Cóc rửa sạch, gọt vỏ, cho vào tủ lạnh khoảng 20-30 phút để cóc thật lạnh. Cho cóc vào máy ép hoa quả, ép lấy nước.
Bước 2: Pha thêm 1/2 tách nước lọc hoặc ít hơn nếu bạn muốn uống nguyên chất, có thể thêm chút muối cho dễ uống.
* Lưu ý: Vì những loại trái cây có vị chua như cóc thường chứa nhiều acid, không nên uống nước ép cóc khi còn đói và hạn chế với những người bị đau dạ dày, tá tràng cũng như các bệnh khác liên quan đến đường tiêu hóa.
Theo khoahocphattrien.vn