Mách bạn cách hầm thịt bò nhanh mềm không cần nồi áp suất
Món ngon bồi bổ cơ thể, giảm cơn đau đầu hiệu quả / Cho con gà vào nồi cơm điện với nguyên liệu này, chỉ sau 1 tiếng có ngay món ngon
Ảnh minh họa.
Thông thường, muốn hầm thịt bò cần dùng đến nồi áp suất bởi nếu dùng nồi thường sẽ rất mất thời gian, lại tiêu tốn quá nhiều năng lượng (điện, gas) nên nếu không có nồi áp suất, sẽ rất khó để nấu được món bò hầm ngon, chín mềm.
Tuy nhiên, với mẹo nhỏ từ đầu bếp chuyên nghiệp dưới đây, bạn có thể hầm thịt bò rất nhanh mà không cần dùng tới nồi áp suất.
Đầu bếp mách, trước tiên để có món thịt hầm ngon thì khi đi chợ, bạn cần phải chọn thịt bò tươi, vừa mổ xong càng tốt. Một trong những phần thịt bò ngon nhất để hầm chính là dẻ sườn.Phần thịt này là vị trí kết nối giữa các xương sườn. Tổng cộng có 13 xương sườn, tương đương với vị trí của sườn heo.
Phần thịt từ xương sườn thứ 1 đến thứ 5 rất nạc,thích hợp làm các món ăn cho những người giảm cânvà tăng cơ. Phần thịt từ xương sườn thứ 6 đến thứ 8 thuộc"vị trí vàng" củathịt bụngbò, chúng rất ngon và mềm. Sau khi hầm, chúng có kết cấu chặt chẽ hơn so với thịt thăn. Đây cũng là phần thịt thích hợp nhất để hầm, cũng là món bò hầm ngon nhất. Còn phần thịt ởxương sườn thứ 9 đến 13 thường có nhiều chất béo, phù hợp hơn cho những người muốn ăn đồ béo. Do đó bạn cần lưu ý khi chọn thịt dẻ sườn.
Thịt mua xong mang vềrửa sạch, thái thành từng miếng vuông phù hợp để hầm. Nhớ là tháingang thớ thịt mới mềm ngon, cắt dọc thịt vừa dai lại khô, mất ngon.
Cho lượng nước thích hợp vào đun sôi rồi cho thịt bò vừa tháivào nấu khoảng 3 phút, sau khi nước sôi thì dùng thìa vớt bọt rồi vớt thịt bò ra.
Lưu ý, khi hầm thịt bò, bạn nhớ không được dùng nước lạnh, khi hầm phải thêm nước sôi, sau khi cho đủ nước sôi thì cho thịt bò vào hầm cùng các loại gia vị (do bạn lựa chọn), nếu dùng nước lạnh thì chất lượng thịt của bò sẽ bị se, khôlại. Nếu bạn làm như vậy thì hầm thịt bò bao lâu sẽ không ngon. Ngoài ra,bạn nên cho đủ nước sôi vào ngay từ đầu,không nên cho nước vào giữa chừng.
Bước tiếp theo là bước rất quan trọng, muốn thịt bò thật mềm và không bị dai cứng thìnhớ cho một thìa đường trắngvào nồi lúc đun lửa nhỏ. Khi nấu, nước đường có thể thấm nhanh vào thớ thịt bò nên thịt bò sẽ mềm tự nhiên.
Sau khi ninh một khoảng thời gian, thịt bò đã gần chín, trước khi dùng, nêm chút muối cho vừa ăn, đun thêm một lúc là có thể chín.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người