Đời sống

Mách bạn cách làm 7 món làm từ trứng gà

Trứng là thực phẩm không thể thiếu trong những bữa cơm gia đình. Các gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn tạo nên nhiều món ăn ngon từ nguyên liệu này.

Lấy mồng tơi và làm theo cách này, da vừa sạch lì mụn lại trắng hồng rạng rỡ / Bỏ bã chè khô vào tủ lạnh, 1 tuần sau bạn sẽ thấy điều kỳ diệu xảy ra

7 món ngon dễ làm từ trứng gà - Ảnh 1.

Trứng bọc thịt chiên. Trứng được bọc lớp thịt chiên xù giòn rụm bên ngoài, thích hợp thưởng thức vào những ngày se lạnh. Khi chiên, bạn nên vặn lửa nhỏ để phần thịt chín và vàng đều nhất. Nếu muốn tăng độ béo ngậy cho món ăn, luộc trứng lòng đào trước lúc rán sẽ là gợi ý tuyệt vời. Ảnh: 2sao.

7 món ngon dễ làm từ trứng gà - Ảnh 2.

Trứng ngâm nước tương. Đây là một trong những công thức gây bão cộng đồng mạng thời gian vừa qua. Món ăn rất hao cơm, hấp dẫn bởi phần lòng đào béo ngậy cùng hỗn hợp xì dầu thơm phức. Với công thức đơn giản và dễ làm, bạn có thể bảo quản trứng trong ngăn mát tủ lạnh từ 3-4 ngày. Ảnh: Food bloggers of Canada.

7 món ngon dễ làm từ trứng gà - Ảnh 3.

Trứng đúc thịt. Không chỉ dễ chế biến, trứng đúc thịt còn phù hợp với khẩu vị của nhiều người, đặc biệt là trẻ em. Phần thịt lợn được xay nhuyễn, sau đó kết hợp cùng trứng gà tạo nên món ăn hao cơm và hấp dẫn. Khi trộn nguyên liệu, thêm chút sữa tươi không đường sẽ khiến hỗn hợp bông và ngậy béo hơn. Ảnh: Huggies.

7 món ngon dễ làm từ trứng gà - Ảnh 4.

Canh cà chua trứng. Chỉ mất từ 10-15 phút chế biến, đây là sự lựa chọn của nhiều bà nội trợ trong bữa cơm gia đình. Canh cà chua trứng chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe như vitamin A, D1, D2... Món ăn hoàn hảo nhất khi sử dụng trứng gà, khuấy nhanh và đều tay để hỗn hợp tránh bị tanh, không đẹp mắt. Ảnh: The spruce eats.

7 món ngon dễ làm từ trứng gà - Ảnh 5.

Trứng cuộn rau củ. Nếu yêu thích ẩm thực xứ sở kim chi, bạn chắc chắn không thể bỏ qua cách làm này. Để món ăn thêm bắt mắt, hỗn hợp trứng nên kết hợp với rau củ cắt nhỏ, nhiều màu sắc. Trứng cuộn chấm kèm nước mắm hoặc xì dầu đều rất ngon, thường được mang kèm cơm trắng trong những chuyến dã ngoại. Ảnh: Taras multi cultural table.

Trứng xào khổ qua. Khổ qua (hay mướp đắng) là một trong những nguyên liệu giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Vị bùi ngậy của trứng khi kết hợp cùng nguyên liệu sẽ khiến món ăn dễ dàng thưởng thức hơn. Khổ qua nên thái mỏng, ướp với chút muối hột khoảng 10 phút để bớt hăng và đắng. Ảnh: Nhk.

Trứng xào khổ qua. Khổ qua (hay mướp đắng) là một trong những nguyên liệu giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Vị bùi ngậy của trứng khi kết hợp cùng nguyên liệu sẽ khiến món ăn dễ dàng thưởng thức hơn. Khổ qua nên thái mỏng, ướp với chút muối hột khoảng 10 phút để bớt hăng và đắng. Ảnh: Nhk.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC