Cách làm tôm xào bầu ngọt thanh ăn là ghiền
Cuối tuần làm ngay món gà cuốn bắp cải thanh ngọt mà không bị ngán / 3 cách chế biến món chay ngon từ đậu hũ
Nguyên liệu làm tôm xào bầu
Bầu non: 1 quả (400 gam)
250 gam tôm tươi (bạn có thể sử dụng tôm khô nữa nhé, khoảng 100 gam là đủ)
Hành lá, rau mùi, tỏi
Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm
Món tôm xào bầu ngọt thơm, rất đưa cơm (Ảnh minh họa)
Các bước làm tôm xào bầu
Trước tiên bạn đem bầu rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng khoảng 1 cmSơ chế bầu
Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ, bỏ phần đầu, rút chỉ lưng
Nếu bạn sử dụng tôm khô thì ngâm trong nước ấm 10 phút, rồi rửa sạch và để ráo nước
Tỏi bằm nhỏ, hành lá cắt khúc, rau mũi cắt nhỏ.
Làm nóng dầu trong chảo, phi thơm tỏi bằm, sau đó bạn trút tôm vào xào cùng. Khi tôm gần chín, bạn trút bầu vào đảo đều tay. Bạn nêm nước mắm, hạt nêm vừa ăn.
Cuối cùng bạn cho phần hành và rau mùi vừa cắt vào chảo và tắt bếp.bầu xào tômMẹo nhỏ cho bạn: Món này sẽ ngon hơn nếu bạn dùng tôm tươi và có nhiều tỏi nhé! Bạn không nên xào bầu quá mềm vì như vậy bầu sẽ không ngon.
Bầu xào tôm vừa ngọt lại vừa mát, sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn ngon hơn bao giờ hết.
Chúc gia đình bạn ngon miệng với món ăn này!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng nhất quyết không đồng ý biếu Tết ông bà ngoại 5 triệu, tôi quăng luôn tập tiền, tuyên bố với chồng luôn 1 điều “xanh rờn”
Tử vi ngày 9/1/2025 của 12 con giáp: Tuổi Dậu đắc tài, tuổi Sửu cần cẩn trọng
Đằng sau việc nhà hàng phục vụ lạc rang trước bữa ăn: Lý do thật sự chắc chắn sẽ khiến bạn phải trầm trồ
Bí quyết để cây trầu bà mọc lá xanh mướt: Cho cây uống 2 loại “nước” rẻ tiền mà nhà nào cũng có sẵn
Tại sao tục ngữ nói: “Bảy mươi tuổi không nên đi viếng mộ”? Lời dạy của cổ nhân chứa đựng giá trị tâm linh sâu sắc
Tục ngữ có câu: “Bước vào tháng mười hai âm lịch, đừng hỏi ai năm điều này', điều cấm kỵ dân gian có chính đáng không?