Mách bạn cách làm đậu phộng ăn vặt tại nhà cực nhanh chỉ với 30 phút
10 mẹo vặt sơ cứu vết thương sơ đẳng nhất ngay tại nhà, ai cũng cần nắm rõ / 5 mẹo vặt dùng điều hòa thả ga mà không lo tốn điện
Nguyên liệu:
- 250 g đậu phộng
- 250 g bột mì
- 60 g đường
- 1 quả trứng
- 7 g muối
- 1 muỗng canh bơ
- 1l dầu ăn
Cách thực hiện:
Chuẩn bị bột
Cho trứng, đường, muối, và bơ vào âu trộn đều. Khuấy cho đến khi tất cả mọi thứ được trộn đều thành một hỗn hợp mịn.
Áo đậu phộng
Bước 1: Cho bột vào bát hoặc đĩa sâu lòng.
Bước 2: Cho đậu phộng vào một cái bát cỡ vừa, sau đó lấy 3-4 muỗng bột năng, đảo đều cho đến khi đậu phộng được phủ đều bột.
Ảnh minh hoạ
Bước 3: Sau đó chuyển đậu phộng đã tráng qua bột năng vào âu bột đã chuẩn bị và đảo nhẹ xung quanh cho đến khi đậu phộng đều và không bị vón cục.
Bước 4: Lặp lại bước 3 4 vài lần đến khi bột bao bọc hoàn toàn đậu phộng.
Độ dày của lớp vỏ ngoài được điều chỉnh theo sở thích, phụ thuộc vào số lần thực hiện quá trình áo bột ở bước 3 và bước 4.
Đậu phộng chiên giòn
Bước 1: Đun nóng dầu ở mức vừa phải và cho đậu phộng đã áo bột vào chiên ngập đến khi chín vàng.
Bước 2: Vớt ra, để ráo dầu và nguội sau đó bảo quản trong lọ kín nếu không dùng hết.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Đang làm lễ cưới thì chú rể phát hiện bị 'cắm sừng' liền song phi đạp ngã cô dâu và đòi hủy hôn
Trộn dầu gió với kem đánh răng: Mẹo hay cả nam và nữ đều cần, đừng bỏ qua
Chảo mất hết lớp chống dính đừng vội bỏ đi, thêm một thứ này có thể khôi phục lại như mới, mẹo hay không nên bỏ qua
Muối trắng trộn với dầu gội đầu, mẹo hay 'gây nghiện' với cả nam lẫn nữ, ai chưa biết thì quá tiếc
Tử vi ngày 3/2/2025 của 12 con giáp: Tuổi Mão đón tài lộc, Dần cần kiên trì vượt khó
Chú rể 23 tuổi nặng 65 kg cưới cô dâu 43 tuổi nặng 115 kg, nhưng điều gây tranh cãi không phải ngoại hình hay tuổi tác mà vì điều này