Mách bạn mẹo phân biệt móng giò trước, móng giò sau đơn giản thông qua 7 lỗ này
Điều gì xảy ra nếu bạn thường xuyên ăn dưa chuột? / Tất cả những điều bạn phải biết về chế độ ăn low carb
Móng giò không những ngon mà còn tốt cho sức khỏe, thường được chế biến thành món ăn quen thuộc như canh giò heo, chân giò hầm thuốc Bắc, giò heo kho cay, hủ tiếu, bánh canh, bún bò…Đặc biệt với phụ nữ mang thai, sau khi sinh hoặc người bệnh thì móng giò giúp bồi bổ cơ thể rất tốt. Thế nhưng, phần móng giò trước và sau sẽ có thịt, độ mềm, độ ngọt khác nhau và không dễ phân biệt.
Tùy theo sở thích mà bạn có thể mua bộ phận móng giò phù hợp. Dưới đây, Emdep.vn chia sẻ bạn cách phân biệt móng giò trước và sau cực kỳ đơn giản chỉ với những mẹo nhỏ dưới đây.
Chân giò hầm thuốc Bắc
Mẹo phânphân biệt móng giò trước và móng giò sauMóng giò trước có đường gân to, còn móng giò sau thì không nên khi mua bạn cần cầm trực tiếp lên xem. Tuy nhiêu, nếu cửa hàng rút gân ra bán riêng thì bạn sẽ khó phân biệt được.
Móng giò trước có đường gân to
Nhìn bề ngoàiBề ngoài của móng giò trước và sau có sự khác biệt lớn. Móng giò trước thường ngắn và cong hơn móng sau. Hai ngón của móng trước thường giống nhau về hình dạng, kích thước, bề mặt móng nhẵn hơn còn 2 ngón của móng sau vừa khác nhau về kích thước, hình dạng, bề mặt khá thô. Thông thường phần móng giò trước hoạt động mạnh hơn nên thịt sẽ săn chắc, ít mỡ hơn móng giò sau. Cũng chính vì vậy mà móng giò trước thường có giá thành cao hơn móng giò sau.
Móng giò trước ngắn và cong
Nhìn mặt cắt của móng giò
Bằng cách nhìn vào cấu trúc mặt cắt của móng giò bạn cũng có thể phân biệt được móng giò trước và sau. Móng giò trước thường có khớp nối nhỏ, cỡ đồng xu, trong khi khớp nối ở móng sau to hơn và gần như gấp đôi.
Quan sát 7 lỗ trên móng giò
Đây là cách đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả đó là trên móng giò trước thường có 7 lỗ nhỏ, còn móng giò sau thì không có.
Móng giò trước có 7 lỗ nhỏ
Lưu ý khi mua móng giò heo
Dù chọn mua móng giò trước hay móng giò sau bạn cần lưu ý một vài đặc điểm sau:
Móng giò có thịt rắn chắc, thớ thịt khô ráo, màu sắc tự nhiên, thịt hồng hào, không có mùi hôi, khi dùng tay ấn xuống thì thịt có độ đàn hồi. Móng nguyên vẹn và không bị bong ra, không có màu sắc kỳ lạ, không có vết bằm.Để có thể chọn được móng ngon, đảm bảo bạn cần đến những cửa hàng uy tín hoặc những siêu thị lớn.
Chọn móng giò trước hay sau khá quan trọng vì quyết định độ ngon của món ăn của bạn. Với cách phân biệt dễ dàng như trên hy vọng bạn sẽ chọn được móng giò ưng ý với sở thích.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn