Đời sống

Mách chị em cách làm món thịt kho tàu ngon nức lòng, không cần chưng nước hàng mà thịt vẫn ra màu chuẩn!

Không cần chưng nước hàng nghi ngút khói, bạn vẫn có thể cho ra đời món thịt kho tàu ngon như thường.

Chán vịt luộc, vịt nướng hãy làm theo cách này bạn sẽ có một món ăn cực phẩm / Bữa sáng ngon miệng với món hủ tiếu xào trứng

Thịt kho tàu là món ăn không hề xa lạ với tất cả chúng ta. Với món ăn này, chưng nước hàng từ đường là thao tác không thể thiếu để thành phẩm có màu sắc bắt mắt, mùi vị thơm ngon. Tuy nhiên, với hội gái đoảng thì việc chưng nước đường này cũng không khác gì hành trình Đường Tăng đi lấy kinh.

Không khéo tay thì cả căn bếp nghi ngút khói, mà nồi lại cháy đen. Nếu bạn cũng mê mẩn món thịt kho tàu, nhưng cũng không tự tin với việc chưng nước hàng, vậy thì hãy thử ngay cách làm mà chúng tôi gợi ý dưới đây.

Không khói lửa nghi ngút, đảm bảo món ăn vẫn ra màu chuẩn!

Mách chị em cách làm món thịt kho tàu ngon nức lòng, không cần chưng nước hàng mà thịt vẫn ra màu chuẩn chỉ! - Ảnh 1.
Ảnh minh họa.

Thịt kho cùng Coca

Coca chính là "chìa khóa" giúp món thịt kho vừa ngon chuẩn vị, vừa có màu sắc bắt mắt mà không cần đến nước hàng đấy!

Nguyên liệu

300gr thịt ba chỉ

(Chú ý: Chị em nên chọn mua phần thịt ba chỉ có đủ nạc, đủ mỡ và phần nạc - mỡ xen kẽ nhau để khi kho thịt, phần thịt mỡ không bị tách ra.)

1 lon Coca

 

2 củ hành tím, 2 củ hành lá, 1 củ tỏi

Ớt

Hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn

Cách làm

- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch thịt, cắt miếng vuông cỡ 2 đốt ngón tay. Ướp thịt với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu và 1 thìa cà phê nước mắm trong khoảng 30 phút.

 

Tỏi và hành tím, đầu hành lá thái mỏng hoặc băm nhỏ.

Mách chị em cách làm món thịt kho tàu ngon nức lòng, không cần chưng nước hàng mà thịt vẫn ra màu chuẩn chỉ! - Ảnh 2.

Mách chị em cách làm món thịt kho tàu ngon nức lòng, không cần chưng nước hàng mà thịt vẫn ra màu chuẩn chỉ! - Ảnh 3.

- Bước 2: Xào thịt

Bạn làm nóng chảo với chút dầu ăn. Cho hành, tỏi và đầu hành lá đã thái nhuyễn vào phi thơm. Sau đó, cho phần thịt đã ướp vào và đảo đều tay trong khoảng 2-3 phút.

 

Mách chị em cách làm món thịt kho tàu ngon nức lòng, không cần chưng nước hàng mà thịt vẫn ra màu chuẩn chỉ! - Ảnh 4.

Mách chị em cách làm món thịt kho tàu ngon nức lòng, không cần chưng nước hàng mà thịt vẫn ra màu chuẩn chỉ! - Ảnh 5.

Khi thịt bắt đầu săn lại, bạn đổ nước coca vào, thêm 1 chút nước mắm hoặc hạt nêm nếu cảm thấy nước thịt chưa đủ đậm đà. Khi chảo thịt sôi, bạn vặn nhỏ lửa, đun liu riu đến khi nước thịt sệt lại thì tắt bếp.

Mách chị em cách làm món thịt kho tàu ngon nức lòng, không cần chưng nước hàng mà thịt vẫn ra màu chuẩn chỉ! - Ảnh 6.

Cho thịt ra đĩa, trang trí thêm hành lá và ớt đỏ cho đẹp mắt. Vậy là xong!

 

Món thịt này ăn với cơm hay xôi trắng đều rất ngon. Bạn có thể thay thịt ba chỉ thành thịt sườn, thao tác tương tự như với thịt ba chỉ. Sườn rim coca cũng là món ăn đưa cơm không kém.

Ngoài Coca, chị em cũng có thể dùng Pepsi để thay thế. Nếu muốn món ăn thêm phần bắt mắt và đa dạng, bạn có thể cho thêm trứng cút hoặc trứng gà vào món ăn này.

Mách chị em cách làm món thịt kho tàu ngon nức lòng, không cần chưng nước hàng mà thịt vẫn ra màu chuẩn chỉ! - Ảnh 7.

Nếu muốn thêm trứng, chị em chỉ cần luộc trứng chín sau đó bóc vỏ và cho trứng vào xào cùng thịt ở bước thứ 2. Chúng tôi khuyến khích bạn dùng trứng cút cho món ăn này vì kích thước trứng cút nhỏ, có thể dễ dàng ngấm nước hàng hơn.

Với gợi ý này, hy vọng chị em sẽ dễ dàng cho ra đời món thịt kho tàu hơn dù không cần chưng đường để làm nước hàng.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm