Rau muống xào tỏi
Nguyên liệu và dụng cụ:
- 1 bó rau muống
- 2 củ tỏi nhỏ
- Gia vị: muối, dầu ăn, hạt nêm, đường, nước tương ăn kèm...
- Bếp, đũa, chảo...
Cách thực hiện:
Bước 1: Rau muống mua về nhặt lá hư, sâu... rồi cắt khúc vừa ăn. Sau đó rửa thật sạch rồi ngâm với nước muối.
Bước 2: Tỏi bóc vỏ, 1 ít đập dập. Bắt 1 cái chảo lên bếp cho thêm tí dầu ăn khi dầu nóng thì cho tỏi đập dập vào phi cho thơm. Sau đó, cho rau muống vào xào ở lửa lớn cho rau giữ được màu xanh. Nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
Đậu hũ sốt cà chua
Món ăn ngon này có vị béo của đậu hũ hòa quyện cùng vị chua nhẹ của cà chua, rất ngon và cách làm lại vô cùng đơn giản.
Cách làm đậu hũ sốt cà chua
Nguyên liệu và dụng cụ:
- 2 bìa đậu hũ trắng
- 2 - 3 tép tỏi băm
- 1 trái cà chua
- Hành lá
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, đường, nước mắm...
- Bếp, đũa, chảo...
Cách thực hiện:
Bước 1: Đậu hũ mua về rửa sạch cắt miếng vuông vừa ăn.
Bước 2: Bắt 1 chảo dầu lên bếp, dầu nóng thì cho đậu hũ vào rán vàng 2 mặt.
Bước 3: Vẫn lấy chảo đó phi thơm tỏi băm, rồi cho cà chua băm vào xào đều. Có thể thêm 1 tí nước rồi nêm nếm gia vị vừa ăn, xào tới khi cà mềm thì cho đậu hũ rán vào. Đun đến khi cà chua hơi sệt lại thì cho hành lá vào và tắt bếp.
Thịt chưng mắm tép
Nguyên liệu
- 300g thịt xay
- 2 thìa mắm tép to
- 1 củ tỏi, 2 củ hành khô, 2 nhánh sả
- 30g đường
Cách làm thịt chưng mắm tép
Bước 1:
- Trước tiên, các bạn băm nhỏ hành khô, tỏi và sả nhé!
Bước 2:
- Cho dầu vào chảo rồi phi thơm hành, tỏi, sả. Các bạn nên phi hành trước khoảng 1' rồi mới cho tỏi, sả vào sau thì mọi thứ sẽ chín đều hơn.
Bước 3:
- Phi tỏi, hành sả đến khi tất cả có màu vàng ươm nhé!
Bước 4:
- Cho thịt vào chảo, đảo đều.
Bước 5:
- Rang thịt ở lửa to cho đến khi thịt chín thì cho mắm tép vào
Bước 6:
- Tiếp tục đảo đều thịt với mắm tép ở lửa to cho đến khi thịt cạn hết nước
Bước 7:
- Cho đường vào thịt. Các bạn có thể tăng giảm lượng đường tùy theo khẩu vị
Bước 8:
- Cứ thế, đảo thịt thật đều trên bếp ở lửa to thêm khoảng 3' thì tắt bếp.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ ngon
- Muối tinh hoặc bột canh
- 1 thìa giấm trắng
- Bột hành hoặc hành khô băm thật nhỏ
- Bột tỏi hoặc tỏi băm nhỏ
- Dầu ăn
Hướng dẫn cách làm thịt quay bì giòn:
- Bước 1: Thịt ba chỉ cạo sạch phần bì rồi rửa lại cho sạch, đổ nước vào nồi đun sôi cùng với 1 chút bột canh, khi nước sôi bạn cho miếng thịt ba chỉ vào luộc sơ qua khoảng 2 phút là vớt ra, không cần luộc thịt quá lâu sẽ khiến cho bì lợn bị mềm, khi chiên bì sẽ không được giòn. Vớt miếng thịt ra để cho nguội bớt.
- Bước 2: Dùng tăm nhọn hoặc dụng cụ có đầu nhọn để xăm phần da, cứ xăm thật nhiều lần lên bì nhưng bạn không xăm quá sâu vào phần mỡ khi chiên sẽ khiến phần mỡ chảy ra mà bì sẽ kém giòn hơn. Lau hết phần mỡ chảy ra trong quá trình xăm bì để bì được khô ráo.
- Bước 3: Bì sau khi đã xăm xong thì bạn lấy 1 chút bột canh, bột tỏi, bột hành trộn đều rồi xát đều lên phần thịt cho ngấm đều gia vị. Dùng cọ quét 1 lớp giấm lên phần bì rồi cho miếng thịt vào đĩa ( để phần bì quay lên trên) cất tủ lạnh vài tiếng cho thịt ngấm gia vị và phần bì khô ráo.
- Bước 4: Cho vài thìa dầu vào chảo đun cho dầu nóng sau đó bạn gắp từng miếng thịt cho vào chiên, phần bì quay xuống dưới chiên trước, chiên vài phút cho bì nổ vàng giòn mới chiên tiếp 2 mặt miếng thịt cho tới khi chuyển màu vàng ruộm là được.
- Bước 5: Gắp thịt ra để trên giấy thấm dầu, thái miếng vừa ăn bày ra đĩa chấm với nước mắm ớt cay hoặc tương ớt ngon tuyệt vời.