Mách mẹ cách làm sữa chua phô mai sánh mịn, béo ngậy ngay tại nhà, bé nào cũng thích
Cho con ăn 1 hũ sữa chua vào thời điểm "vàng" này, trẻ sẽ được kích thích trí não, thông minh vượt trội / Khi ăn sữa chua theo cách này, bạn có biết rằng nhiều khả năng nó còn tốt hơn dùng thuốc bổ, nhân sâm quý hiếm
440ml sữa tươi không đường
150ml sữa đặc
100ml sữa chua cái để nguội ở nhiệt độ phòng 1 - 2 tiếng.
45g phô mai con bò cười. Nếu muốn béo ngậy hơn, bạn có thể cho thêm phô mai nhưng không nên cho quá 60g.
100ml nước nóng;
1/2 thìa muối (đong bằng thìa nhựa đi kèm khi mua hộp sữa chua).
Dụng cụ: hũ đựng sữa chua, nồi, thìa, rây lọc. Tráng những đồ này qua nước sôi để khử trùng sau đó để ráo nước.
Lượng nguyên liệu này đủ làm 9 hũ sữa chua phô mai 100ml.
Bước 1
Cho 100ml nước nóng, 1/2 thìa sữa chua muối vào bát và khuấy đều. Sau đó lấy phô mai ra dằm nhuyễn và bỏ vào nước hòa tan. Nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể bỏ phô mai và nước vào máy để xay. Tiếp đến dùng rây lọc để thu được phần nước sánh mịn, không có vụn phô mai.
Bước 2
Cho 150ml sữa đặc và 440ml sữa tươi vào nồi đun. Khuấy nhẹ tay cho sữa đặc tan hết. Khi thấy sữa sôi lăn tăn quanh thành nồi thì tắt bếp. Không nên đun lâu vì sữa dễ cháy và trào ra khỏi nồi.
Bước 3
Cho phần nước phô mai đã rây mịn vào nồi sữa và trộn đều. Để hỗn hợp nguội từ từ. Khi đạt mức 40 độ C thì chuẩn bị cho sữa chua cái vào. Bạn có thể dùng nhiệt kế để đo cho chính xác.
Bước 4
Khi sữa nguội, cho 100ml sữa chua cái vào và khuấy tan. Dùng rây lọc lại lần nữa để thu được hỗn hợp mịn nhất có thể.
Lần lượt múc sữa vào các hũ đã chuẩn bị sẵn và đậy nắp lại.
Bước 5
Với công thức sữa chua phô mai này, bạn chỉ cần ủ trong khoảng 6 tiếng là được. Bạn có thể dùng máy làm sữa chua để ủ sữa.
Nếu không có máy, bạn hãy cho sữa chua vào thùng xốp hoặc nồi sau đó đổ nước ấm ngập 1/2 chiều cao của hũ và đậy nắp kín lại chờ sữa chua lên men là được.
Khi sữa chua phô mai lên men và đông đặc, bạn có thể lấy ra và bỏ vào tủ lạnh.
Sữa chua nên để trong ngăn mát tủ lạnh, thời gian bảo quản tối đa là 5-7 ngày.
Muốn bảo quản được lâu hơn, bạn hãy cho sữa chua phô mai và ngăn đá. Như vậy có thể để được 2-3 tuần.
Không nên bảo quản sữa chua ở nhiệt độ phòng vì sản phẩm sẽ bị lên men và trở nên loãng, ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết