Đời sống

Mâm cơm chuẩn vị mùa hè ngày nắng nóng các mẹ hãy nấu ngay nhé!

Vào ngày nắng nóng cao điểm như hôm nay mà có mâm cơm truyền thống mùa hè thế này thì hẳn ai cũng thấy bớt bức bí đi rất nhiều.

Độc lạ món bún đỏ cam đầy ắp riêu cua thịt ở Buôn Ma Thuột / Tìm lại hương vị mâm cơm của bà, của mẹ khi xưa với những món ăn giản dị thân thương

Mâm cơm này gồm có các món sau:

- Rau dền luộc

- Tôm rang

- Sấu ngâm giòn

- Cá kho

- Nước rau dền luộc thêm gia vị làm canh

- Tráng miệng: Dưa hấu.

Mâm cơm gia đình mùa hè - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Cách làm cụ thể như sau:

1. Rau dền luộc

Cách luộc rau dền - Ảnh 2.

Rau dền nhặt bỏ phần gốc và lá úa, bẩn, sau đó rửa sạch với nước rồi để ráo.

Đặt nồi nước luộc rau lên bếp, thêm chút muối trắng vào nồi.

 

Khi nước sôi bạn cho rau vào, đảo đều.

Để lửa to để nước rau sôi nhanh, rau chín đều, không nát.

2. Tôm rang

Tôm mua về rửa sạch, bóc bỏ đầu tôm. Ướp tôm với chút gia vị gồm 2 thìa nước tương, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt.

Cách rang tôm - Ảnh 4.

Phi thơm hành cùng dầu ăn rồi cho tôm vào đảo đều. Để tôm sôi thì vặn nhỏ lửa. Thêm chút nước cho tôm được mềm. Khi thấy tôm sắp cạn nước bạn nêm nếm gia vị rồi đảo đều lần nữa và tắt bếp.

 

3. Sấu ngâm giòn cay

Cách ngâm sấu ngon mùa hè - Ảnh 5.

4. Cá kho

Cách kho cá mùa hè - Ảnh 6.

5. Nước rau dền luộc thêm gia vị để làm nước canh

 

Mâm cơm chuẩn vị mùa hè ngày nắng nóng các mẹ hãy nấu ngay nhé! - Ảnh 7.

6. Tráng miệng: Dưa hấu

Ăn dưa hấu mùa hè - Ảnh 8.

Chúc bạn thành công và có mâm cơm thật ngon cho bữa tối ngày nắng nóng nhé!

Theo helino.ttvn.vn
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm