Đời sống

Mận hậu đầu mùa: Vừa chua vừa chát nhưng chị em vẫn mê mệt khi chấm với thứ này

Từ giữa tháng 3, mận hậu bắt đầu được rao bán, nhiều chị em đã tìm mua bằng được để thưởng thức với loại đồ chấm "thần thánh".

Bún gỏi dà: Món đặc sản có tên gây hoang mang nhưng ăn là ghiền ở Tiền Giang / Người Thanh Hóa tự hào có món gỏi nhệch - đặc sản phải thử với dân sành ăn

Mận hậu là một trong những đặc sản nức tiếng của vùng Tây Bắc. Loại trái cây này rất được lòng hội chị em dưới miền xuôi nên ngay từ giữa tháng 3, nhiều nơi đã nhập về bán. Mùa vụ chính của mận hậu rơi vào khoảng tháng 5, tháng 6, vì thế thời điểm này, mận vẫn còn khá xanh, vị còn chua và chát chứ không dễ ăn như đã chín.

Mận hậu đầu mùa: Vừa chua vừa chát nhưng chị em vẫn mê mệt khi chấm với thứ này - 1

Mận hậu - một đặc sản của các tỉnh miền núi Tây Bắc. (Ảnh minh họa)

Mận hậu đầu mùa: Vừa chua vừa chát nhưng chị em vẫn mê mệt khi chấm với thứ này - 2

Mận hậu đầu mùa chua và chát hơn nhiều so với mận chính vụ. (Ảnh minh họa)

Dù vậy, mận hậu đầu mùa vẫn rất hút khách. Phân khúc khách hàng luôn nghiêng về phái nữ, nhất là chị em công sở, sinh viên và các bà nội trợ. Một trong những cách ăn khiến nhiều người mê mẩn nhất chính là mận hậu chấm muối tôm.

Mận hậu đầu mùa: Vừa chua vừa chát nhưng chị em vẫn mê mệt khi chấm với thứ này - 3

Chị em miền xuôi đua nhau mua mận hậu đầu mùa về chấm với muối tôm. (Ảnh minh họa)

Vị muối tôm mằn mặn, cay cay kích thích vị giác của người ăn, phần nào giảm được cái chua chát vốn có của mận đầu mùa. Cách làm thì quá sức đơn giản, mận rửa sạch, bổ làm đôi làm ba rồi cứ thế chấm với muối tôm. Miếng mận giòn, mọng nước, nhai đến đâu nước miếng túa ra đến đấy. Chỉ nghĩ thôi cũng đủ thèm.

Mận hậu đầu mùa: Vừa chua vừa chát nhưng chị em vẫn mê mệt khi chấm với thứ này - 4

Món ăn kích thích vị giác số 1, chỉ cần nhìn thôi nước miếng cũng đã túa ra. (Ảnh minh họa)

 

Ngoài cách ăn đơn giản này, có người còn kỳ công hơn, chế biến thành món mận lắc với nước sốt chua, cay, mặn, ngọt vừa ăn. Miếng mận thấm đều gia vị nên mềm hơn chứ không được giòn như lúc ban đầu, bù lại hương vị đậm đà và bùng nổ hơn gấp bội.

Mận hậu đầu mùa: Vừa chua vừa chát nhưng chị em vẫn mê mệt khi chấm với thứ này - 5

Mận lắc với phần sốt từ muối tôm, nước mắm, đường, bột ớt. (Ảnh minh họa)

Mận hậu đầu mùa: Vừa chua vừa chát nhưng chị em vẫn mê mệt khi chấm với thứ này - 6

"Phái phái, chảy nước miếng, chảy nước miếng". (Ảnh minh họa)

Mận hậu đầu mùa có giá thành khá cao nhưng cũng nhanh chóng hạ nhiệt khi vào chính vụ. Nếu là người thích ăn trái cây chưa chín tới, bạn có thể tìm mua trên các shop bán hàng online với mức giá dao động khoảng 100.000 - 160.000 đồng/kg.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm