Đời sống

Măng tây xào tỏi thơm ngon, ăn một lần nhớ mãi

Món măng tây xào tỏi giúp gia đình bạn có món ăn khai vị thơm ngon ưng ý.

3 món ngon từ thịt ba chỉ các bà nội trợ không nên bỏ qua / Đang mùa dứa chín làm theo công thức này có ngay món ngon độc lạ

Chuẩn bị nguyên liệu

500g Măng tây tươi

Một ít gừng xắt nhỏ

5 nhân tỏi thái nhỏ

2 thìa xì dầu hoặc 3 thìa nước mắm

Nước trắng

Dầu ăn, muối, mì chính, tiêu.

Bếp, chảo chống dính, muỗng, dao,...

Măng tây xào tỏi thơm ngon

Măng tây xào tỏi thơm ngon

Các bước thực hiện

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy lấy măng tây rửa sach với hỗn hợp nước muối pha loãng, loại bỏ phần gốc măng già, sau đó cắt khúc khoảng 4-5 cm. Sau đó rửa lại với nước sạch thêm lần nữa rồi để khô nước.

Bước 2: Đặt một nồi nước trên bếp đun đến 70-80 độ. Sau đó chần măng tây khoảng 30 giây rồi lập tức vớt ra đĩa. Với tỏi bạn hãy bỏ vỏ, đập dập hoặc băm nhỏ. Với gừng bỏ vỏ băm nhỏ là được.

Bước 3: Tiếp sau đó, bạn hãy đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Tiếp đến cho tỏi đã băm, gừng băm phi thơm khoảng 1 – 2 phút.

Bước 4: Khi bạn thấy tỏi phi đã chuyển sang màu vàng, cho măng tây vào đảo nhanh tay. Tiếp theo cho xì dầu, mắm, muối, mì chính và đảo đều trong 2-3 phút rồi cho ra đĩa. Bạn hãy lấy măng tây xào tỏi đạt chuẩn khi ăn có độ giòn, vị ngọt mặn hài hoà và vị thơm của tỏi và măng.

 

Măng tây xào tỏi ngon

Măng tây xào tỏi ngon

Bước 5: Tiếp đó, bạn hãy để tăng thêm phần đẹp mắt cho món ăn, bạn có thể trang trí thêm rau ngò và hạt tiêu xay nhỏ.

Lưu ý: Để món măng tây xào tỏi ngon bạn cần lưu ý trong việc chọn măng tây. Bạn nên chọn những cây măng tây có màu xanh lá mạ còn non khi xào sẽ ngon hơn không bị già và xơ.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm