Mẹ bầu ăn yến mạch trong suốt thai kì có tốt không?
3 công dụng bất ngờ từ cà chua bà bầu nào cũng cần phải biết / 5 thực phẩm ‘thần thánh’ giúp ngừa ốm nghén cho bà bầu
1 - Có nên ăn yến mạch khi mang thai?
Bà bầu ăn yến mạch được mệnh danh là “siêu thực phẩm” đối với sức khỏe. Là loại thực phẩm ngũ cốc an toàn đối với thai kỳ. Nó chứa tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho mẹ và bé. Theo cục Quản lý thực phẩm và Dược phẩm Mỹ, phụ nữ mang thai nên tiêu thụ các loại ngũ cốc nguyên hạt như yến mạch, lúa mì và lúa mạch.
Trong ba tháng đầu, bột yến mạch là an toàn để tiêu thụ. Nó có thể giúp giảm các triệu chứng ốm nghén , làm dịu dạ dày của bạn.
Yến mạch là một lựa chọn phù hợp có sẵn khi bạn thấy đói và có thể kết hợp với các thực phẩm lành mạnh như trái cây và các loại hạt.
2 - Những lợi ích quý giá khi bà bầu ăn yến mạch
Cung cấp nhiều khoáng chất
Kali, photpho, canxi, selen là những khoáng chất có nhiều trong yến mạch. Mỗi khoáng chất này sẽ đem đến những lợi ích sức khỏe khác nhau. Nhìn chung, mẹ sẽ nhận được những lợi ích như: tăng khả năng miễn dịch, tăng cường sức khỏe của xương, đảm bảo sự tăng trưởng và phát triển của bé.
Cung cấp nhiều vitamin cần thiết
Bà bầu ăn yến mạch không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn đem đến cho bạn một làn da khỏe mạnh. Với sự hiện diện của vitamin B1, E, chất béo và protein. Mẹ bầu ăn nhiều yến mạch sẽ có một làn da khỏe mạnh và gương mặt bừng sáng vì hạnh phúc.
Giàu axit folic
Trong số các vitamin và khoáng chất, axit folic là chất dinh dưỡng mà mẹ nhất định phải bổ sung trong thời gian mang thai. Axit folic rất cần thiết cho sự phát triển của hệ thần kinh và não bộ của bé. Bà bầu ăn yến mạch có rất nhiều axit folic. Do đó, mẹ nên thêm loại thực phẩm này vào chế độ ăn.
Giàu chất sắt
Bà bầu ăn yến mạch không còn nỗi lo bị thiếu máu. Bởi một chén ngũ cốc này sẽ đáp ứng khoảng 10% chất sắt mà cơ thể cần mỗi ngày.
Với những lợi ích sức khỏe trên, mẹ bầu nên thêm ngũ cốc dinh dưỡng này vào chế độ ăn để đảm bảo sức khỏe của bạn và sự phát triển của bé.
Cung cấp chất xơ
Táo bón là tình trạng phổ biến trong thai kỳ. Bà bầu ăn yến mạch sẽ giúp loại bỏ đi những lo lắng về vấn đề này. Bởi nó chứa một lượng đáng kể chất xơ hòa tan. Giúp dễ tiêu hóa, cải thiện nhu động ruột và do đó điều trị táo bón hiệu quả.
3 - Những tác dụng phụ có thể xảy ra khi ăn yến mạch khi mang thai là gì?
Ngoài những lợi ích sức khỏe, một số còn gặp phải tác dụng phụ khi ăn yến mạch:
Tiêu thụ quá nhiều yến mạch có thể gây ra tiêu chảy và khó tiêu ở một số bà bầu. Do đó, dùng chúng với số lượng hạn chế.
Một số có thể gặp tắc nghẽn đường ruột với việc ăn quá nhiều yến mạch.
Nếu bạn bị dị ứng gluten, bạn có thể bị dị ứng với yến mạch.
Để tránh những tác dụng phụ bất lợi này, điều quan trọng là phải biết cách tiêu thụ yến mạch một cách lành mạnh và an toàn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
5 bộ phận “bẩn nhất” của con lợn mà người bán thịt không bao giờ cho gia đình ăn
Tôm sông và tôm biển: Loại nào ngon hơn, bổ dưỡng hơn? Đừng để giá cả đánh lừa, sự thật sẽ khiến bạn bất ngờ
Nếu bạn không giàu thì ai sẽ giàu? Từ năm 2025 đến năm 2028, ba con giáp sẽ giàu có và thịnh vượng liên tiếp 3 năm
'Phòng khách có bốn cây, mười nhà thì chín nhà giàu', hút tài lộc cực nhiều
Bạn có pin cũ ở nhà không? Đừng vội vứt đi, có tiền cũng khó mua được, nó thực sự nâng cao kiến thức của bạn
Bốn kiểu người này không cần phải thờ Phật nhưng Phật lại có “tình cảm” sâu sắc, bạn có nghĩ mình là một trong số họ không?
Ảnh minh họa.