Đời sống

Mẹ bầu ốm nghén đừng quên 4 loại quả này, trị dứt điểm chứng buồn nôn ai cũng thích

Trong quá trình mang thai nếu mẹ bầu ốm nghén đừng quên bổ sung vào thực đơn hàng ngày những loại quả này.

Những loại rau cực kỳ bổ dưỡng nhưng lại không có hề có lợi cho mẹ bầu / Những thói quen giúp mẹ bầu sinh con thông minh, nhất là điều thứ 3

Cam

Trong thành phần của quả cam chứa nhiều vitamin C tốt cho cơ thể, chống lão hóa và ngăn ngừa tổn thương tế bào. Ngoài ra, cam cũng là lọai quả có tác dụng giảm ốm nghén rất hiệu quả. Chính vị chua chua ngọt ngọt và mùi thơm dễ chịu của cam giúp mẹ bầu cảm thấy thư giãn thoải mái và không còn buồn nôn khó chịu.

Bên cạnh đó, cam cũng là nguồn cung cấp một hàm lượng folate đáng kể – một loại vitamin B có tác dụng phòng tránh các dị tật về não bộ và dị tật ống thần kinh ở thai nhi vô cùng tốt.

Dâu tây

Trong thành phần dinh dưỡng của quả dâu tây không hề kém cạnh cam chút nào. Quả dâu tây cũng là loại trái cây có lượng vitamin C khá phong phú nên rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi.

Dâu tây giúp giảm ốm nghén cho mẹ bầu

Dâu tây giúp giảm ốm nghén cho mẹ bầu.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì mỗi ngày mẹ bầu được khuyên nên nạp khoảng 60mg vitamin C, và chỉ với món sinh tố chế biến từ 100g dâu mẹ bầu sẽ tăng cường sức đề kháng, làm đẹp da vừa giảm đi những cơn ốm nghén nhanh chóng hiệu quả.

Việt quất

Quả việt quất chứa thành phần dinh dưỡng phong phú nên nó được xem là một thực phẩm vàng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mẹ bầu. Trung bình nếu mỗi ngày mẹ bầu ăn khoảng 2 quả việt quất mẹ sẽ được bổ sung hàm lượng vitamin C khá lớn giúp giảm chứng ốm nghén. Đặc biệt, trong việt quất còn chứa hàm lượng omega 3 dồi dào giúp giảm dị tật cho thai nhi vô cùng hiệu quả.

Mâm xôi giúp giảm ốm nghén cho mẹ bầu

Mâm xôi giúp giảm ốm nghén cho mẹ bầu.

Mâm xôi

Trong thành phần dinh dưỡng của quả mâm xôi chứa nhiều vitamin, khoáng chất, omega 3, sắt, canxi… nên rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi phát triển toàn diện. Ngoài ra, quả mâm xôi cũng giúp cho mẹ điều chỉnh những cơn co thắt tử cung và rút ngắn thời gian chuyển dạ. Ngoài ra, vị chua trong quả mâm xôi giúp mẹ bầu giảm chứng ốm nghén buồn nôn.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC