Mẹ đảm làm chân gà sốt thái vừa thơm ngon lạ miệng, cả nhà ăn hoài không chán
3 món ngon từ thịt ba chỉ các bà nội trợ không nên bỏ qua / Đang mùa dứa chín làm theo công thức này có ngay món ngon độc lạ
Nguyên liệu món chân gà sốt thái
15 chiếc chân gà
6 cây sả
1 củ tỏi và ớ
10 quả quất
1 quả xoài hoặc quả cóc
1 ít lá chanh
1 thìa canh ớt Hàn Quốc
1 thìa đường
2 thìa nước mắm
1 ít bột ngọt
2 thìa sốt me đậm đặc
Cách làm món chân gà sốt thái ngon tại nhàBước 1: Bạn hãy lấy phần chân gà mua về đem rửa sạch với nước muối pha loãng, nếu là chân gà đông lạnh thì phải rã đông tự nhiên rồi mới bắt đầu chế biến. Bạn nên chăt bỏ hết phần móng, chặt bỏ phần trên của chân gà, chỉ giữ lại phần các ngón nhiều thịt. Tiếp đó, bạn hãy chặt đôi phần chân gà, khía nhẹ để dễ thấm sốt tốt hơn món ăn đậm đà hơn.
Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy cho phần chân gà vào nồi, cho lượng nước vừa đủ rồi bắc lên bếp luộc khoảng 15-17 phút cho chân gà chín. Bạn luộc cho tới khi luộc, lúc đầu bạn để lửa lớn, khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ cho chân gà chín tới, nếu luộc lâu chân gà bị rã ăn không ngon. Rồi bạn cho thêm chút gừng đập dập để chân gà thơm hơn. Tiếp đó, bạn hãy cho thêm ít hành khô vào luộc cùng chân gà để bớt mùi hôi.
Bước 3: Sau đó, bạn hãy vớt phần chân gà đã chín ra thau nước đá sạch và ngâm. Với cách làm này sẽ giúp chân gà giòn. Tiếp đó, bạn hãy để chân gà ráo rồi cho ra hộp đựng sạch và bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 20-30 phút để chân gà săn lại và thêm giòn ngon.
Bước 4: Tiếp đó bạn hãy chuyển sang chế biến phần sốt thái. Đầu tiên bạn hãy cho dầu vào chảo rồi phi thơm tỏi băm tới khi vàng xém. Rồi bạn tiếp tục cho sốt me, 2 thìa canh mắm, 1 thìa đường, ít bột ngọt, 1 thìa canh ớt bột Hàn Quốc, lượng ớt cay tùy ý, 1/2 chén sả xay, một chút nước lạnh vào là được.
Bước 5: Bạn hãy đun sôi tất cả đến khi thu được xốt có dạng sệt thì nêm nếm cho vừa với khẩu vị và tắt bếp. Rồi trộn đều chân gà cùng xoài, quất bổ đôi, lá chanh thái chỉ, sả thái mỏng. Tiếp đó, bạn hãy cho xốt vào hỗn hợp trên và đảo đều tay tới khi món ăn ngấm hương vị là được.
Món chân gà sốt Thái bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 4-6 ngày có thể đem ra thưởng thức vô cùng thơm ngon đậm đà ai cũng mê.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn