Đời sống

Mẹ đảm làm chân gà sốt thái vừa thơm ngon lạ miệng, cả nhà ăn hoài không chán

Món chân gà sốt thái độc đáo hấp dẫn này chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong nhà bạn vô cùng thích thú.

3 món ngon từ thịt ba chỉ các bà nội trợ không nên bỏ qua / Đang mùa dứa chín làm theo công thức này có ngay món ngon độc lạ

Nguyên liệu món chân gà sốt thái

15 chiếc chân gà

6 cây sả

1 củ tỏi và ớ

10 quả quất

1 quả xoài hoặc quả cóc

1 ít lá chanh

1 thìa canh ớt Hàn Quốc

1 thìa đường

2 thìa nước mắm

1 ít bột ngọt

2 thìa sốt me đậm đặc

Bí quyết làm chân gà sốt thái ngon

Ảnh minh họa
Có thể bạn quan tâm
 

Cách làm món chân gà sốt thái ngon tại nhà

Bước 1: Bạn hãy lấy phần chân gà mua về đem rửa sạch với nước muối pha loãng, nếu là chân gà đông lạnh thì phải rã đông tự nhiên rồi mới bắt đầu chế biến. Bạn nên chăt bỏ hết phần móng, chặt bỏ phần trên của chân gà, chỉ giữ lại phần các ngón nhiều thịt. Tiếp đó, bạn hãy chặt đôi phần chân gà, khía nhẹ để dễ thấm sốt tốt hơn món ăn đậm đà hơn.

Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy cho phần chân gà vào nồi, cho lượng nước vừa đủ rồi bắc lên bếp luộc khoảng 15-17 phút cho chân gà chín. Bạn luộc cho tới khi luộc, lúc đầu bạn để lửa lớn, khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ cho chân gà chín tới, nếu luộc lâu chân gà bị rã ăn không ngon. Rồi bạn cho thêm chút gừng đập dập để chân gà thơm hơn. Tiếp đó, bạn hãy cho thêm ít hành khô vào luộc cùng chân gà để bớt mùi hôi.

Bước 3: Sau đó, bạn hãy vớt phần chân gà đã chín ra thau nước đá sạch và ngâm. Với cách làm này sẽ giúp chân gà giòn. Tiếp đó, bạn hãy để chân gà ráo rồi cho ra hộp đựng sạch và bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 20-30 phút để chân gà săn lại và thêm giòn ngon.

Bước 4: Tiếp đó bạn hãy chuyển sang chế biến phần sốt thái. Đầu tiên bạn hãy cho dầu vào chảo rồi phi thơm tỏi băm tới khi vàng xém. Rồi bạn tiếp tục cho sốt me, 2 thìa canh mắm, 1 thìa đường, ít bột ngọt, 1 thìa canh ớt bột Hàn Quốc, lượng ớt cay tùy ý, 1/2 chén sả xay, một chút nước lạnh vào là được.

Cách làm chân gà sốt thái ngon

Ảnh minh họa

Bước 5: Bạn hãy đun sôi tất cả đến khi thu được xốt có dạng sệt thì nêm nếm cho vừa với khẩu vị và tắt bếp. Rồi trộn đều chân gà cùng xoài, quất bổ đôi, lá chanh thái chỉ, sả thái mỏng. Tiếp đó, bạn hãy cho xốt vào hỗn hợp trên và đảo đều tay tới khi món ăn ngấm hương vị là được.

Món chân gà sốt Thái bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 4-6 ngày có thể đem ra thưởng thức vô cùng thơm ngon đậm đà ai cũng mê.

Nguồn: http://khoevadep.com.vn/me-dam-lam-chan-ga-sot-thai-vua...
Theo Min Min/Khỏe & Đẹp
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC