Đời sống

Mẹo hay giúp bảo quản thực phẩm tươi lâu, không bị biến chất

Học ngay cách dưới đây để thực phẩm luôn tươi ngon, đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

Những thực phẩm tuyệt đối không ăn cùng trứng các mẹ nên nhớ để tránh ngộ độc cho cả nhà / Nấu mì gói theo cách này không những hết độc hại lại còn thơm ngon nhiều dinh dưỡng chị em nhất định phải nhớ

Dưới đây là một sốmẹohay bảo quản thực phẩm tươi lâu mà bạn không nên bỏ qua:

Cà chua

Đừng bao giờ lưu trữ cà chua ở trong tủ lạnh, bởi thiết bị điện tử này làm cà chua dễ dàng mất hương vị và nhanh chóng bị hỏng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hiệp hội cà chua bang Florida, Mỹ khuyến cáo nên đặt cà chua trong một chiếc hộp lót giấy báo. Nhớ phần cuống của cà chua luôn được đặt lên trên và bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh nhiệt và ánh sáng.

Táo

Táo thường tươi ngon lâu hơn các loại trái cây khác, nhưng bạn có biết rằng chúng có thể giữ lại tất cả hương vị trong một thời gian rất dài khi trữ trong tủ lạnh? Điều duy nhất cần ghi nhớ ở đây là bạn không nên để chúng chạm vào nhau vì có thể làm giảm thời gian bảo quản. Thay vào đó, bạn nên quấn mỗi quả trong một tờ giấy riêng.

Rau xanh

 

Ít ai ngờ rau xanh tươi lâu nhất khi đựng trong bình thủy tinh. Hành, tỏi, hoặc rau mùi tây sẽ giữ hương vị của họ trong một tháng khi được lưu trữ như thế này. Các loại rau xanh khác sẽ chậm hư hỏng, khô héo, hoặc ít biến chất và hương vị.

Trứng

Đôi khi chúng ta không thể sử dụng hếttrứngkhi chúng còn tươi, hoặc chúng ta chỉ sử dụng phần lòng trắng. Đừng lo lắng, chúng cũng có thể trữ đông. Đập vỡ vỏtrứngcho đổ vào khay, thêm một ít muối hoặc đường. Sau đó, bạn chỉ cần lấy ra sử dụng khi cần.

Xà lách

Xà lách sẽ vẫn tươi ngon trong một tuần nếu bạn quấn nó trong một chiếc khăn giấy trước khi cho vào tủ lạnh. Độ ẩm sẽ ngấm vào khăn giấy và không để cho lá khô héo.

 

meo-bao-quan-thuc-pham-tuoi-lau-1

Tỏi

Cũng giống như khoai tây, tỏi cũng nên được bảo quản trong túi giấy hoặc túi lưới, và để ở nơi không có ánh sáng và mát mẻ. Hiệp hội Thảo dược Mỹ cho biết nếu bảo quản tỏi ở nơi nhiệt độ cao, quá trình nấm mốc sẽ nhanh chóng xảy ra.

Bạn cũng có thể xay nhuyễn tỏi, sau đó trộn với ít nước và cho vào ngăn đá để cấp đông.

Gừng

Để luôn được sử dụng gừng những ngày lạnh và Tết, hãy để gừng khô, nguyên vỏ và niêm phong trong một chiếc túi ni lông, sau đó mới cho vào trong tủ lạnh. Đó là lời khuyên từ bà Sara Haas, phát ngôn viên của Viện Dinh dưỡng Mỹ. Nhớ rửa sạch và gọt vỏ rừng trước khi sử dụng.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm