Mẹo kho thịt bằng nồi cơm điện thơm, mềm bục đến từng thớ thịt
Sai lầm hết sức nguy hiểm khi ăn thịt lợn phải bỏ tức khắc / Thói quen khi chế biến thịt lợn 99% bà nội trợ Việt đang "âm thầm giết dần" cả gia đình
Nguyên liệu kho thịt bằng nồi cơm điện
500gr thịt ba chỉ
150ml rượu nấu ăn
45ml nước tương
45gr đường phèn
20ml dầu hào
Một ít gừng củ và hành lá
Thịt kho bằng nồi cơm điện vừa ngon, mềm lại không tốn nhiều thời gian (Ảnh minh họa)
Cách kho thịt bằng nồi cơm điện đơn giản
Đẩu tiên, bạn cho thịt vào nồi luộc chín, sau đó vớt ra để ráo nước. Cắt thịt thành những miếng nhỏ có kích thước bằng nhau. Lưu ý không nên cắt quá mỏng.
(Ảnh: Ngôi sao)
Sau đó, hành lá bạn bỏ gốc, gừng cắt lát mỏng rồi trải xuống dưới đáy nồi cơm điện để tránh thịt bị cháy. Xếp từng miếng thịt lên trên.
Phết dầu hào lên những miếng thịt, thêm đường phèn, rượu nấu ăn, nước tương vào cùng.
Cuối cùng là nhấn nút nồi cơm điện như nấu cơm bình thường. Sau khi thấy đèn chuyển sang chế độ đã chín thì trộn đều rồi dọn ra bát ăn cùng với cơm nóng.
Thịt kho mềm thơm từng thớ thịt bằng nồi cơm điện (Ảnh: Sohu)
Lưu ý: Sau khi nấu chín lần đầu, nếu cảm thấy thịt vẫn còn hơi cứng, có thể bật lần 2 nấu thêm một lúc nữa để thịt mềm hơn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tại sao lại có mảnh vải trải ngang trên giường khách sạn? Nhiều người không biết tác dụng, hãy nghe cô dọn dẹp nói thật
Tại sao phải đặt một đôi đũa trong bồn cầu? Hầu như không ai hiểu được tác dụng của nó, chúng ta càng hiểu sớm thì càng tốt
Cuối tháng 12 âm: 2 con giáp đón tài lộc rực rỡ, 1 con giáp thoát khỏi vận xui
Mẹ chồng tung điều kiện “cực gắt” khi cho căn hộ, thông gia lập tức đáp trả khiến bà tái mặt
Mâm cua biển bạc triệu văng tung tóe giữa sân: Mẹ chồng bỗng nổi giận, nàng dâu quyết định rời đi!
Chồng ném đũa giữa mâm cơm, vô tình giúp mẹ tôi hiểu rõ bi kịch của cuộc hôn nhân này