Đời sống

Mẹo làm món há cảo tôm thịt ngon hơn nhà hàng

Há cảo là món ăn có nguồn gốc từ Triều Châu (Trung Quốc) và được dùng phổ biến trong các bữa ăn sáng. Món ngon này hiện đã du nhập vào Việt Nam và rất được ưa chuộng.

Công thức làm bánh bao kim sa ngon hơn hàng quán / Vì sao ngủ không nên dùng gối?

Bột gạo. Ảnh minh họa.
Bột gạo. Ảnh minh họa.
Để làm món há cảo tôm thịt ngon bạn cần tiến hành các bước sau:
Nguyên liệu
- 100g bột năng.
- 100g bột gạo.
- 300g tôm tươi.
- 150g thit heo xay (nên chọn thịt nạc dăm).
- 4 tai nấm mèo (mộc nhĩ).
- 2 củ hành tím.
- 1 củ cà rốt nhỏ.
- Hành lá.
- Muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt, muối…
Lưu ý: Có thể thay bột gạo và bột năng bằng 200g bột há cảo pha sẵn.
Tôm băm. Ảnh minh họa.
Tôm băm. Ảnh minh họa.

Cách làm món há cảo tôm thịt
- Tôm rửa sạch, lột vỏ, băm nhuyễn.
- Cà rốt bào vỏ, thái hạt lựu.
- Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn.
- Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch, băm nhỏ.
- Hành lá nhặt sạch, rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho bột năng, bột gạo và 1/2 muỗng muối vào trộn đều. Đổ khoảng 200ml nước nóng già vào khuấy đều. Khi bột nguội thì dùng tay nhào cho tới khi bột mịn, dẻo thì ủ bột khoảng 5-10 phút.
Há cảo tôm thịt. Ảnh minh họa.
Há cảo tôm thịt. Ảnh minh họa.

- Đổ tôm, thịt, nấm mèo, hành tím, cà rốt, hành lá vào tô rồi trộn đều. Nêm gia vị cho vừa ăn.
- Bột sau khi ủ đủ thời gian thì lấy ra nhào lại rồi cắt thành từng khúc khoảng 2cm. Cán bột thành từng miếng tròn, mỏng.
- Cho nhân vào miếng bột rồi gấp lại (gấp nhún mép bánh). Làm lần lượt cho tới khi hết nguyên liệu lẫn nhân.
- Sau khi làm xong, cho há cảo vào hấp cách thủy cho tới khi vỏ bánh trong là được (khoảng 5-10 phút).
- Dọn bánh há cảo ra vào dùng nóng. Chấm với nước tưởng tỏi ớt hoặc tương ớt sẽ rất ngon.
Theo khoahocphattrien.vn
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm