Mẹo luộc gà da căng bóng, không nứt, thịt mềm ngon không bị đỏ
5 mẹo giúp con trẻ hạn chế sử dụng các thiết bị di động / Mua măng cụt chỉ chọn trái to là nhầm, mách bạn mẹo chọn quả ngọt lịm
Gà luộc
Cách thực hiện
Sau khi làm sạch nội tạng bên trong, rửa gà nhiều lần bằng nước sạch. Đổ nước lạnh vào nồi, nước vừa sôi tới thì nhúng gà vào 10 giây rồi nhấc gà lên, lặp lại 3 lần.
Chuẩn bị một thau nước đá, cho gà đang nóng vào để thịt nhanh nguội, ngâm trong 20 phút. Lúc này, da gà sẽ se lại, có màu rất tươi.
Đun sôi một lượng nước vừa đủ, cho gà vào, để bụng gà hướng xuống phía dưới, đầu và móng cũng phải ngập trong nước. Khi nước trong nồi sôi lên thì vặn nhỏ lửa hết cỡ, luộc trong 30 phút.
Sau 30 phút, dùng đũa cắm vào thịt gà, nếu không thấy nước màu hồng ứa ra thì gà đã chín hoàn toàn. Nếu chưa chín thì tiếp tục đun thêm một lúc nữa.
Thêm đá viên vào thau nước đun sôi để nguội, thả gà vào ngâm cho đến khi nguội hẳn thì vớt ra.
Để da gà trông đẹp mắt, mọng nước, sau khi vớt ra để ráo nước. Giã nhuyễn một ít nghệ tươi lấy nước, trộn với mỡ gà đã chiên rồi phết lên toàn bộ da gà. Lúc này, món gà luộc có màu vàng bắt mắt, căng bóng, hấp dẫn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng mất được 5 năm, người phụ nữ lạ tìm đến muốn tặng tôi căn nhà và tiết lộ bí mật của anh
Cuối tuần (2-3/11) cát tinh soi sáng: 4 con giáp thăng hoa sự nghiệp, tình duyên khởi sắc
Mẹo cực hay rửa sạch xoong nồi bị cháy không cần tốn sức
Tử vi tuổi Tý tháng 11/2024: Rắc rối bủa vây, cần tự xem xét bản thân
Trúng số 2 tỷ liền bỏ vợ vô sinh, 3 năm sau gặp lại tôi tái mặt quay đi vội
Người xưa dạy: 'Lưng rùa, eo rắn chớ kết bạn, liếc mắt nhìn người chẳng cần dao'