Đời sống

Món ăn đơn giản giúp tăng cường thị lực, ai cũng có thể nấu được

Hai món ăn đơn giản dưới đây có nhiều tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh cận thị, ngăn ngừa tình trạng lão hóa các tế bào mắt.

Những món canh vừa bổ máu, thải độc lại còn chữa bệnh cực tốt / Món ngon lạ miệng: Tiết canh từ củ rền cho chồng nhậu 'lai rai' lại khỏi lo giun sán

Tiếp xúc với máy tính, điện thoại và áp lực công việc là những nguyên nhân cơ bản khiến thị lực của bạn bị giảm dần. Bên cạnh đó, cùng với sự lão hóa của cơ thể, cơ quan thị giác cũng bị lão hóa, khiến bạn phải nhờ đến sự hỗ trợ của kính viễn hay kính cận.

Việc tiếp xúc với máy tính, điện thoại và áp lực công việc là những nguyên nhân cơ bản khiến thị lực của bạn bị giảm dần
Tiếp xúc với máy tính, điện thoại và áp lực công việc là những nguyên nhân cơ bản khiến thị lực của bạn bị giảm dần - Ảnh minh họa: Internet

Bạn nên ăn 2 món đơn giản dưới đây để tốt cho thị lực. Bên cạnh đó, các món ăn này cũng có tác dụng thanh lọc cơ thể, bổ khí dưỡng huyết, rất tốt cho sức khỏe.

Cháo gan dê

Nguyên liệu

100 gram gan dê

50 gram gạo tẻ

 

Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, hành lá, hành tím, tiêu xay, lá tía tô

Cách chế biến món cháo gan dê

Gan dê rửa sạch, xắt miếng vừa ăn; gạo tẻ vo sạch. Cho nguyên liệu vào xoong, thêm ngập nước và một ít muối ăn, nấu thành cháo. Bạn có thể nấu cháo nhuyễn rồi cho gan dê vào, tiếp tục nấu thêm khoảng 10-20 phút cho gan chín kỹ là được.

Món cháo gan dê có tác dụng dưỡng can sáng mắt, hỗ trợ điều trị cận thị, quáng gà, hoa mắt
Món cháo gan dê có tác dụng dưỡng can sáng mắt, hỗ trợ điều trị cận thị, quáng gà, hoa mắt - Ảnh minh họa: Internet

Tiếp đến, nêm nếm gia vị vừa miệng. Múc cháo ra chén, thêm một ít tiêu xay, lá tía tô và thưởng thức. Món ăn có tác dụng dưỡng can sáng mắt, hỗ trợ điều trị cận thị, quáng gà, hoa mắt. Bạn nên ăn mỗi ngày một lần, ăn liên tục trong vòng 7 ngày sẽ thấy kết quả.

Cháo hoa cúc trắng

 

Nguyên liệu

15 gram hoa cúc trắng

15 gram quyết minh tử

100 gram gạo tẻ

15 gram đường kính trắng

 

Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, tiêu xay

Cách chế biến món cháo hoa cúc trắng

Cho thảo quyết minh vào xoong và rang đều đến khi có mùi thơm dịu, để nguội. Sau đó, cho hoa cúc trắng vào xoong thảo quyết minh, thêm ngập nước, nấu khoảng 20 phút. Tiếp đến, lọc lấy nước, bỏ phần bã.

Vo sạch gạo tẻ rồi cho vào xoong nước dược liệu, nấu đến khi cháo nhuyễn thì nêm nếm gia vị vừa ăn. Múc cháo ra chén, thêm đường trắng và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Cháo hoa cúc trắng có tác dụng mát gan, nhuận tràng, thích hợp với người bị đau mắt đỏ, tăng huyết áp
Cháo hoa cúc trắng có tác dụng mát gan, nhuận tràng, thích hợp với người bị đau mắt đỏ, tăng huyết áp - Ảnh minh họa: Internet

Món cháo hoa cúc trắng có tác dụng mát gan, nhuận tràng, thích hợp với người bị đau mắt đỏ, tăng huyết áp. Thường xuyên ăn cháo hoa cúc trắng, bạn sẽ có thị lực tốt hơn.

 

Lưu ý, do món cháo hoa cúc trắng có tính hàn rất cao, người bị bệnh tiêu chảy không nên dùng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm