Món ăn thanh đạm, ít tốn kém có tác dụng trị viêm dạ dày cấp tính
Biết điều này, bạn có thể sẽ ngừng ăn món dưới đây ngay hôm nay / Mẹ đảm làm món chân giò giả cầy thơm nức mũi, ai cũng mê
Viêm dạ dày cấp là tình trạng sưng, viêm đột ngột trong niêm mạc dạ dày. Tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến viêm loét dạ dày mãn tính. Nguyên nhân dẫn đến viêm dạ dày cấp là nhiễm khuẩn hoặc do tác nhân độc hại.
Khi bị viêm dạ dày, người bệnh có triệu chứng tức ngực, đau vùng thượng vị dữ dội, nóng rát, ăn xong thường nôn ra ngay lập tức.
Bệnh viêm dạ dày cấp không quá nguy hiểm nếu được điều trị kịp thời. Bên cạnh việc đi khám và điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ, bạn nên bổ sung vào bữa ăn hàng ngày hai món dưới đây.
Cháo quế hoa (hoa mộc)
Nguyên liệu
5 gram quế hoa
20 gram phục linh
100 gram gạo tẻ
Gia vị: Đường cát, muối ăn
Cách chế biến món cháo quế hoa
Cho quế hoa và phục linh vào túi vải, khâu kín rồi cho vào xoong, thêm ngập nước. Nấu với lửa vừa khoảng 20 phút rồi chắt lấy nước cốt. Sau đó, vo gạo sạch sẽ, cho vào xoong nước cốt quế hoa, thêm ngập nước cùng một ít muối rồi nấu thành cháo nhuyễn.
Khi ăn, múc cháo ra chén, thêm một ít đường hay muối và khuấy đều. Món cháo quế hoa có hương thơm thảo mộc dịu nhẹ, kích thích vị giác. Món ăn có tác dụng bổ trung ích khí, kiện tỳ hóa thấp, thích hợp cho người bị rối loạn tiêu hóa dẫn đến viêm dạ dày.
Nên dùng món cháo này vào bữa sáng để kích thích hoạt động của hệ tiêu hóa và bổ sung nguồn dưỡng chất thanh đạm cho cơ thể.
Cháo vỏ quất
Nguyên liệu
20 gram vỏ quất tươi
100 gram gạo tẻ
Gia vị: Muối ăn
Cách chế biến món cháo vỏ quất
Vỏ quất rửa sạch, xắt sợi nhỏ hoặc xé lát; gạo vo sạch. Cho nguyên liệu vào xoong, thêm ngập nước cùng một ít muối ăn, nấu đến khi cháo nhuyễn là được.
Vỏ quất tươi có nhiều tác dụng chữa bệnh mà ít ai biết đến. Theo Y học Cổ truyền, vỏ quất thường được dùng để kiện tỳ, hóa đàm. Đặc biệt, nguồn tinh dầu dồi dào trong vỏ quất là "thần dược" làm ấm, kích thích đường ruột bài tiết dịch tiêu hóa, kháng viêm, chống lở loét.
Cháo vỏ quất với hương thơm dịu nhẹ là món ăn đơn giản, được dùng để trị tiêu chảy, làm ấm bụng, kháng viêm, rất tốt cho người đi đại tiện lỏng, viêm loét dạ dày.
Người bị viêm dạ dày cấp tính nên ăn cháo vỏ quất vào mỗi bữa sáng để chóng lành bệnh, hồi phục sức khỏe. Tuy nhiên, khi bị nóng trong người, bạn không nên ăn cháo vỏ quất để tránh gây táo bón.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Không ngâm thịt vào nước khi rã đông! Các đầu bếp nhà hàng chia sẻ bí quyết rã đông thịt nhanh trong 5 phút, hãy thử ngay
Đừng cho 6 thứ này vào máy giặt, sẽ không sạch và có thể làm hỏng máy
Trước ngày đón mẹ chồng lên sống chung, hành động của vợ khiến tôi bàng hoàng, cảm giác như một nhát dao cứa vào lòng
Mẹ chồng tuyên bố chi 100% tiền mua chung cư, nhưng câu nói "vạ miệng" của cô út làm tôi bàng hoàng
Nàng dâu bị mẹ chồng "sạc" nảy lửa sau khi nâng mũi, cú phản đòn bất ngờ khiến bà phải "xuôi"
Người xưa nói: '3 tuổi nhìn ra tính cách, 7 tuổi nhìn ra số mệnh', có thực sự dự đoán được tính cách, tương lai đứa trẻ không?