Đời sống

Cách làm món xôi chim bồ câu thơm ngon lạ miệng

Xôi chim là món ăn có hương vị đậm đà, thơm ngon hòa quyện với thịt chim béo ngậy thực sự là một món ăn tuyệt vời cho bữa cơm của gia đình bạn. Món này không hề khó làm, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm món ăn thơm ngon bổ dưỡng này nhé.

Mỗi tháng góp cho mẹ chồng 6 triệu đồng tiền ăn, nhưng nhìn vào mâm cơm tôi nuốt không nổi, nhắc mẹ mua món ngon mà bà nổi khùng lên / Những món ngon và tốt cho sức khoẻ trong mùa lạnh

Nguyên liệu cần thiết cho món xôi chim bồ câu

Trước khi chuẩn bị nguyên liệu, bạn cần xác định số lượng người ăn để chuẩn bị đủ lượng thực phẩm cho tất cả mọi người. Bài viết này chúng tôi giới thiệu lượng nguyên liệu dành cho 6 – 8 người ăn để các bạn tham khảo.

Gạo: cần chuẩn bị gạo nếp loại ngon, trong, để vừa có hương thơm, sự mềm dẻo lại vừa đẹp mắt nhé, cần chuẩn bị khoảng 1 kg.

Chim bồ câu: Chim bồ câu có rất nhiều loại và kích cỡ mỗi con cũng khác nhau, vì vậy nếu chim không lớn thì bạn có thể dụng 3 đến 4 con, nếu lớn thì nên dùng 2 con là vừa.

Chuẩn bị thêm khoảng 200 gam hạt sen tươi, 100 gam hành khô và một số loại gia vị khác như dầu ăn, mỡ gà, mắm, muối,…

photo-0-1509356323222
Các bước nấu xôi chim bồ câu

Bước 1: Vo gạo với nước để loại bỏ lớp bụi bẩn bên ngoài gạo, bạn chỉ nên chà sát nhẹ vào gạo để lớp bụi bẩn bên ngoài đi chứ không nên vò kĩ, như vậy sẽ mất hết chất. Sau đó đổ nước vào gạo nếp và nhâm khoảng 3 – 4 giờ, nếu có thể thì nên ngâm qua đêm, như vậy sẽ dẻo hơn. Tiếp theo, vớt gạo ra để cho gạo ráo nước, thêm 2 thìa muối vào và sóc đều gạo.

Bước 2: với hạt sen, bạn hãy bóc lớp màng bên ngoài của hạt sen đi và dùng chiếc tăm chọc lấy tâm sen, rửa sạch sen và để ráo nước.

Bước 3: Cho xôi vào chõ, dàn đều xôi ra sau đó trải lớp hạt sen lên trên. Đồ xôi đến khi chín thì tưới mỡ gà vào và đảo đều cho mỡ thấm đều lên xôi, đun tiếp trong khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp và cho xôi ra ngoài, để nguội

Bước 4: Bóc sạch vỏ hành, thái mỏng sau đó phi vàng thơm thì bỏ ra bát khô.

Bước 5: Với chim bồ câu, nếu không biết làm lông thì bạn nên chim bồ câu đã được làm sạch sẵn. Về nhà bạn chỉ cần rửa lại chim bồ câu cho sạch, sau đó băm nhỏ ra, không cần lọc xương, bạn cứ băm cả xương và thịt vì xương chim rất nhỏ cũng rất bổ dưỡng. Nếu thấy những cục xương quá to thì bạn có thể nhặt bỏ đi sau khi băm.

Bước 6: Xào chín thịt chim, thêm mắm muối sao cho vừa miệng.

Bước 7: Trộng đều thịt chim vào xôi, rồi làm nóng nó lên là đã hoàn thành rồi.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm