Dùng 1 miếng đùi gà và bìa đậu phụ nấu món canh thơm ngon nức mũi cho cả nhà
Mỗi tháng góp cho mẹ chồng 6 triệu đồng tiền ăn, nhưng nhìn vào mâm cơm tôi nuốt không nổi, nhắc mẹ mua món ngon mà bà nổi khùng lên / Những món ngon và tốt cho sức khoẻ trong mùa lạnh
Nguyên liệu
2 bìa đậu phụ nhỏ
1 cái đùi gà (150g), 2 cái nấm hương tươi, 5g gừng, 5g hành lá, 10g rượu nấu ăn
Gia vị: 2g muối, 1g hạt tiêu, 1g đường
Cách nấu canh thịt gà đậu phụ:
Thịt gà chặt miếng vừa ăn. Đậu phụ thái miếng. Nấm hương rửa sạch thái lát. Hành lá rửa sạch thái nhỏ.
Ướp thịt gà trong 15 phút với muối, đường, hạt tiêu và rượu nấu ăn. Sau đó, cho thịt gà và gừng vào chảo xào thơm.
Thêm 1 tô nước nóng vào, đun cho đến khi thịt chín.
Tiếp tục, cho đậu phụ và nấm vào, nấu khoảng 5-6 phút thì nêm nếm gia vị lại, nếu chưa vừa miệng thì có thể thêm muối và bột canh.
Cuối cùng thêm hành lá xắt nhỏ thì tắt bếp. Cho canh đậu phụ thịt gà ra bát rồi ăn nóng!
Ngoài ra, bạn cũng có thể học cách làm món gà kho trứng cút sau đây
Trước tiên, bạn luộc chín trứng cút. Trong lúc chờ đợi, các bạn rửa sạch gà rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.
Thái hành khô và gừng thành từng lát mỏng.
Khi trứng chín, bạn vớt ra, ngâm trong nước lạnh khoảng 5' rồi bóc sạch vỏ. Cho trứng vào chiên qua. Làm như vậy, khi kho, phần vỏ trứng sẽ ngấm và thơm hơn.
Cho thịt gà, trứng, gừng, hành khô, nước màu cùng các gia vị vào nồi. Đổ thêm khoảng 1/2 bát nước con vào và đặt lên bếp kho. Ban đầu, các bạn để lửa to nhưng khi mọi thứ đã sôi rồi thì hạ lửa xuống mức bé nhất.
Kho thịt trong khoảng 30', đến khi thấy phần nước thịt hơi keo lại là có thể tắt bếp được.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được