Đời sống

Dùng 1 miếng đùi gà và bìa đậu phụ nấu món canh thơm ngon nức mũi cho cả nhà

Với cách làm đơn giản bạn đã có món ăn tuyệt ngon chị em chớ bỏ qua.

Mỗi tháng góp cho mẹ chồng 6 triệu đồng tiền ăn, nhưng nhìn vào mâm cơm tôi nuốt không nổi, nhắc mẹ mua món ngon mà bà nổi khùng lên / Những món ngon và tốt cho sức khoẻ trong mùa lạnh

Nguyên liệu

2 bìa đậu phụ nhỏ

1 cái đùi gà (150g), 2 cái nấm hương tươi, 5g gừng, 5g hành lá, 10g rượu nấu ăn

Gia vị: 2g muối, 1g hạt tiêu, 1g đường

Cách nấu canh thịt gà đậu phụ:

Thịt gà chặt miếng vừa ăn. Đậu phụ thái miếng. Nấm hương rửa sạch thái lát. Hành lá rửa sạch thái nhỏ.

canh-dau-phu-thit-ga-phunutoday
Ảnh minh họa.

Ướp thịt gà trong 15 phút với muối, đường, hạt tiêu và rượu nấu ăn. Sau đó, cho thịt gà và gừng vào chảo xào thơm.

Thêm 1 tô nước nóng vào, đun cho đến khi thịt chín.

Tiếp tục, cho đậu phụ và nấm vào, nấu khoảng 5-6 phút thì nêm nếm gia vị lại, nếu chưa vừa miệng thì có thể thêm muối và bột canh.

canh-dau-phu-thit-ga-phunutoday1
Ảnh minh họa.

Cuối cùng thêm hành lá xắt nhỏ thì tắt bếp. Cho canh đậu phụ thịt gà ra bát rồi ăn nóng!

Ngoài ra, bạn cũng có thể học cách làm món gà kho trứng cút sau đây

 

Trước tiên, bạn luộc chín trứng cút. Trong lúc chờ đợi, các bạn rửa sạch gà rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.

Thái hành khô và gừng thành từng lát mỏng.

Khi trứng chín, bạn vớt ra, ngâm trong nước lạnh khoảng 5' rồi bóc sạch vỏ. Cho trứng vào chiên qua. Làm như vậy, khi kho, phần vỏ trứng sẽ ngấm và thơm hơn.

ga kho trung cut-phunutoday
Ảnh minh họa.

Cho thịt gà, trứng, gừng, hành khô, nước màu cùng các gia vị vào nồi. Đổ thêm khoảng 1/2 bát nước con vào và đặt lên bếp kho. Ban đầu, các bạn để lửa to nhưng khi mọi thứ đã sôi rồi thì hạ lửa xuống mức bé nhất.

Kho thịt trong khoảng 30', đến khi thấy phần nước thịt hơi keo lại là có thể tắt bếp được.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm