Đời sống

Món bò kho chuẩn vị Nam Bộ cho ngày se lạnh

Món bò kho là món ăn rất được ưu ái trong bữa cơm gia đình bởi đây là món ăn giàu đạm và dễ chế biến.

Món ngon dễ làm với cà chua / 4 món ngon với chim bồ câu

Bò kho là món ăn rất được ưu ái trong bữa cơm gia đình bởi đây là món ăn giàu đạm, dễ chế biến và nguyên liệu cũng rất phổ biến. Tuy nhiên, rất nhiều chị em vẫn chưa biết cách nấu bò kho ngon theo công thức nào là chuẩn nhất. Hãy tham khảo cách chế biến dưới đây để làm đa dạng cho thực đơn nhà bạn nhé.

Nguyên liệu:

-600g thịt bò. Ngon nhất là chọn phần nạm bò, pha chút gân nấu sẽ ngon hơn. Cách chọn thịt bò tươi ngonquyết định rất lớn đến sự thành công của món ăn.

-2 thìa cà phê muối

-1 muỗng hạt nêm

-1 muỗng đường

-1 muỗng bột bò kho

-3 muỗng màu dầu điều

-3 muỗng bột năng

-½ muỗng tiêu

- Cà rốt, sả, gừng, tỏi, hành tím, hoa hồi

-Gừng, tỏi, hành tím băm nhỏ.


Thịt bò nên chọn phần nạm bò, pha chút gân.

Cách làm:

– Để khử mùi của thịt bò chúng ta dùng rượu trắng hòa với gừng sau đó xát lên thịt rồi rửa sạch lại, trụng qua nước sôi. Bước này sẽ giúp khử mùi hôi, ngây ngây của thịt bò.

- Dùng dao cắt thịt bò thành những miếng vừa ăn. Nên cắt thành hình vuông hoặc chữ nhật.

- Để cách nấu bò kho được ngon, bạn ướp thịt bò với các gia vị theo tỉ lệ: 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng bột bò kho và 1 muỗng màu dầu điều. Để khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều các gia vị trên với nhau.

– Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, cắt khúc cỡ 5 cm. Sả rửa sạch, bóc phần bẹ già, đập dập. Rang sơ hoa hồi và quế cho thơm.

 

– Phi thơm tỏi, hành tím và gừng băm nhỏ. Trút thịt bò vào đảo đều, thêm 2 muỗng cà phê màu dầu điều để có màu đẹp. Sau khi thịt bò đã săn lại, cho sả và chế nước ngập mặt thịt, thả hoa hồi và quế vào nồi.

– Khi thịt đã mềm chúng ta vớt bỏ hoa hồi, quế và sả, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, hòa 3 muỗng cà phê bột năng vào bát nước lạnh đổ từ từ vào nồi thịt sau đó cho cà rốt vào nấu thêm 5 -10 phút rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Sau khi chế biến xong, nếu muốn ăn ngay thì múc bò kho ra tô và cho ngò gai, rau om và rau quế cắt nhỏ vào, sau đó rắc tiêu bột lên. Hãy ăn ngay với cơm, bánh mỳ hoặc hủ tiếu khi bò kho còn nóng để cảm nhận được vị ngon đậm đà của bò kho.


Bò kho ăn với cơm nóng, bún hoặc bánh mì đều rất hợp.

Với cách nấu bò kho này, bạn sẽ có một tô bò kho có thịt mềm nhưng không mát, giòn nhưng không bở mà lại dai dai rất thú vị.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm