Đời sống

Món canh giúp giải nhiệt lại thanh lọc cơ thể vô cùng hiệu quả, giá lại rẻ nhà nào cũng nên ăn

Món canh giúp giải nhiệt lại thanh lọc cơ thể vô cùng hiệu quả giá lại rẻ nhà nào cũng nên ăn đảm bảo ai cũng thích.

3 thói quen ăn canh gây hại cho sức khỏe của bạn, nhất là điều thứ 2 / Canh cá nấu rau sắn chua thơm ngon lạ miệng, giúp cả nhà đổi vị cho bữa cơm chiều

Theo quan niệm dân gian, khi ăn một bát canh khổ qua thì mọi khổ đau sẽ không còn nữa. Theo quan niệm hiện đại, khổ qua nhồi thịt hay mướp đắng nhồi thịt không chỉ là món ăn bổ dưỡng mà còn rất thanh mát. Chính vì thế, ngày hôm nay, mời bạn đọc hãy cùng học cách làm mướp đắng nhồi thịt ngon theo công thức đơn giản dưới đây nhé.

Nếu bạn chưa ăn được mướp đắng vì sợ đắng, vậy hãy áp dụng cách nấu dưới đây, bạn sẽ hoàn toàn ăn được và sợ rằng sẽ “nghiện” luôn đấy!

muop-dang-nhoi-thit
Ảnh minh họa

Nguyên liệu:

- 500g mướp đắng

-8 tai mộc nhĩ, 50g miến khô

-Hành lá, rau mùi

-200g thịt nạc vai xay

 

-1 quả vịt

-Nước mắm, tiêu, bột ngọt, muối

canh-muop-dang

Thực hiện:

-Bỏ ruột mướp đắng.

-Với trái mướp đắng: Bạn dùng dao xắt thành những khúc nhỏ bằng nhau, dài khoảng 5cm rồi khoét xung quanh ruột trái lấy hết hạt ra, rửa sạch và để ráo.

 

-Mộc nhĩ, miến khô ngâm nước ấm khoảng 1h cho nở mềm. Sau đó thái nhỏ.

-Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Rau mùi rửa sạch để ráo.

Thịt nạc ướp tiêu + muối + bột ngọt vào vừa ăn.

-Sau đó trộn đều với mộc nhĩ + vịt + hành lá để làm nhân cho canh mướp đắng nhồi thịt.

- Dồn hỗn hợp thịt vừa trộn vào từng miếng mướp đắng cho vừa đầy, đặt riêng ra đĩa.

 

-Bắc một nồi nước lên bếp, lượng nước trong nồi tùy thuộc vào nhu cầu ăn canh của gia đình bạn. Với số nguyên liệu trên sẽ cho khoảng 1 lít nước vào là đủ độ ngọt. Bạn cho vào nồi nước ít muối và lần lượt cho mướp đắng vào, để lửa to cho nước sôi lên, vớt bọt và bắt đầu để lửa nhỏ cho mướp đắng mềm.

-Chú ý trong quá trình nấu canh mướp đắng nhồi thịt, bạn cần vớt bọt thường xuyên và không đậy nắp nồi để nước dùng trong, mướp đắng mềm vừa ăn. Khi thấy mướp đắng mềm rồi, bạn nêm lại nước dùng bằng nước mắm, bột ngọt, muối cho vừa ăn. Cho rau mùi, hành lá thái nhỏ vào, bắc ra và thưởng thức.

canh-muop-dang-nhoi-thit4
Khi ăn, bạn múc mướp đắng nhồi thịt ra bát, thả vài cọng mùi vào để bát canh thêm hấp dẫn hơn nhé. Như vậy là bạn đã thực hiện thành công mướp đắng nhồi thịt rồi đấy.
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm