Đời sống

Món măng tươi xào thịt bò giòn sần sật, đậm đà ai cũng tấm tắc khen ngon

Măng tươi xào thịt bò dễ ăn, tốt cho hệ tiêu hóa chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn vô cùng thích thú.

Chỉ cần 1 bắp ngô và mấy thìa cơm nguội có ngay món ngon không tưởng / Món ngon cuối tuần: Gà nướng chanh sả cả nhà khen ngon

Nguyên liệu món thịt bò xào măng tươi

200g thịt bò

500g măng tây

1 nắm hành lá, mùi tàu, gừng, tỏi, ớt, hành tím

Gia vị: Hạt nêm, bột canh, mắm, dầu hào, dầu ăn

Cách nấu thịt bò xào măng tươi

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy lấy măng tươi thái thành từng miếng to bản, dày vừa phải, sau đó cho vào nồi luộc chín.

Măng tươi xào thịt bò
Măng tươi xào thịt bò

Bước 2: Với hành lá và mùi tàu thái nhỏ, hành tím băm nhỏ, tỏi và gừng đập dập, băm nhỏ, ớt thái vát.

Bước 3: Bạn hãy ứớp thịt bò với một chút tỏi, rồi bỏ 1 thìa cà phê hạt nêm,, kèm thêm thìa cà phê dầu hào, 1 chút dầu ăn, ướp trong vòng 30 phút.

Bước 4: Tiếp đó, bạn hãy vớt măng ra rổ, để nguội, rồi thái măng thành từng miếng nhỏ dài.

Bước 5: Tiếp đó, bạn hãy làm nóng chảo, cho dầu ăn vào phi thơm gừng và tỏi, rồi đổ thịt bò vào xào, vặn lửa to, đảo nhanh tay cho thịt bò chín tái, sau đó đổ ra một đĩa riêng. Lưu ý không đảo thịt bò lâu sẽ khiến thịt bị dai.

Măng tươi xào thịt bò
Măng tươi xào thịt bò thơm ngon

Bước 6: Tiếp tục phi thơm hành rồi đổ măng vào xào, thêm vào 1 thìa cà phê hạt nêm rồi thêm 1 thìa cà phê nước mắm, xào khoảng 2-3 phút cho măng ngấm gia vị.

 

Bước 7: Tiếp đó, bạn hãy đổ thịt bò đã xào tái vào chảo măng đảo đều, xào trong khoảng 1 phút là được.

Bước 8: Cho tiếp hành lá, mùi tàu và ớt vào chảo đảo đều, khoảng 30 giây thì tắt bếp. Sau cùng bạn hãy trình bày món ăn thật đẹp mắt rồi cùng gia đình thưởng thức. Chúc bạn thành công với món măng tươi xào thịt bò.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm