Món ngao hấp sẽ thơm ngon hơn nếu bạn bỏ thêm thứ này
Đập vài củ hành khô vào luộc thịt: Món ăn hết sạch mùi hôi, thơm ngon không béo, ai cũng thích / 4 công thức món ngon từ thịt ba chỉ khiến bữa cơm gia đình hấp dẫn hơn bao giờ hết
Nguyên liệu chuẩn bị làm ngao hấp sả
1kg ngao tươi sống
10 cây sả
8 quả ớt sừng đỏ
50g rau răm
1 quả chanh tươi
10 lá chanh
Hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm, hạt tiêu
Lưu ý: Món ngao hấp sả ngon đòi hỏi ngao phải tươi, con to đều.
Ngao hấp sả thơm ngon, đậm vị chuẩn như siêu đầu bếp (Ảnh: Yêu trẻ)
Cách làm ngao hấp sả
Bước 1: Đầu tiên bạn lấy ngao mua về ngâm với nước, rồi bạn hãy giã 3 quả ớt cho vào nước ngâm nghêu để nhanh ra hết cát, bẩn. Tiếp đó, bạn hãy rửa sạch nhiều lần với nước và để ráo.
Bước 2: Bạn cho toàn bộ ngao với nước vo gạo 3 - 4 tiếng thay cho ngâm bằng ớt cũng rất sạch. Khi ngao được ngâm rồi rửa sạch, để ráo nước ngao trước khi hấp
Bước 3: Bạn cắt bỏ gốc sả, rửa sạch, đập dập rồi cắt thành khúc dài 5cm. Cho lá chanh rửa sạch để ráo.
Bước 4: Bạn cho ớt sừng cắt lát 1 nửa và băm nhỏ 1 nửa. Rồi bạn lấy phần rau răm nhặt rửa sạch, để ráo nước. Với rửa sạch sả, đập dập, rau răm rửa sạch để ráo nước.
Bước 5: Bạn cho sả, lá chanh thành một lớp dưới đáy nồi, cho ngao lên trên. Rồi bạn cho 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa nước mắm và phần ớt băm nhỏ vào nồi. Rồi bạn cho ớt thái lát lên trên mặt, đổ khoảng 200ml nước lạnh, bắc nồi lên bếp đun.
Bước 6: Bạn đậy kín vung đun sôi, đến khi thấy ngao mở hết miệng thì tắt bếp. Tiếp đó, bạn hãy rải một lớp sả, ớt rồi cho nghêu vào hấp.
Bước 7: Khi thấy ngao đã mở miệng cho ra đĩa hoặc tô lớn, cho thêm một ít lá chanh, sả và ớt thái lát lên mặt, rau răm để riêng ăn kèm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết