Đời sống

Một ngày, bố em dẫn về người đàn ông sẵn sàng làm bố đứa bé trong bụng chị gái, nhưng vừa nói được vài câu, chị giận dữ đứng dậy bỏ đi

Mấy ngày nay thấy chị ủ dột, em chẳng biết phải khuyên thế nào.

Nhìn sản nghiệp của gia đình sắp rơi vào tay em rể, tôi đứng ngồi không yên thì chồng bật một đoạn camera lên khiến tôi đứng hình / Đã có chồng, cô vợ vẫn cùng tình cũ vào nhà nghỉ ngủ, trò chuyện và hỏi: 'Chắc chẳng sao đâu nhỉ?'

Những ngày này nhìn chị gái vật vã đau khổ, em lại thấy thương chị ấy. Nếu có thể giúp bằng tiền bạc, em sẽ chẳng tiếc dù số tiền ấy lớn bao nhiêu. Đằng này chuyện lại liên quan đến vấn đề hạnh phúc cá nhân, khiến em không biết phải khuyên chị thế nào.

Số chị gái em vất vả lắm, chị ấy từng là niềm tự hào của cả gia đình. Hồi đó, bố mẹ còn nói, sau này nhất định phải kiếm chàng rể cả vừa ngoan hiền vừa thương vợ. Nhưng ở đời chẳng ai nói trước được điều gì. Ra trường được một thời gian, chị lao vào yêu đương rồi bị người ta lừa gạt.

Em còn nhớ ngày chị gọi về báo mình có bầu, đêm ấy đèn nhà em không tắt, chẳng ai có thể ngủ được. Ngay sáng hôm sau, bố em bắt chuyến xe sớm nhất lên để đón con gái. Khi hỏi về người đàn ông kia, chị em chỉ lắc đầu khóc nấc. Chị nói anh ta hứa sẽ kết hôn và cùng nhau gây dựng cuộc sống gia đình. Vậy mà cuối cùng, anh ta lại bỏ theo một cô gái khác có điều kiện kinh tế tốt hơn.

Một ngày, bố em dẫn về người đàn ông sẵn sàng làm bố đứa bé trong bụng chị gái, nhưng vừa nói được vài câu, chị em run bần bật rồi lăn đùng ra ngất - Ảnh 1.

Nhìn thấy người đàn ông bố mẹ muốn gán ghép cho mình, chị gái em chán nản vô cùng. (Ảnh minh họa)

Bố mẹ em đã rất đắn đo mới đưa ra quyết định đồng ý để con gái sinh con. Chị chưa vui mừng được mấy ngày thì chuyện khác lại ập đến, đó là bố bắt chị ấy phải đi xem mắt.

Thà người đàn ông đó có tuổi, hoặc ít nhất là thương yêu chị. Đằng này đứng trước mặt chị là một người khờ khạo, chẳng nói nổi một câu gãy gọn. Nhìn thấy người đàn ông bố mẹ muốn gán ghép cho mình, chị em chán nản vô cùng. Mới nói được vài câu, chị ấy đã giận dữ đứng dậy bỏ đi.

Tối ấy khách về, bố mẹ em mới nói thật ra cuộc hôn nhân này là do hai bên tự bàn bạc. Bên nhà kia chỉ có một cậu con trai, tinh thần không ổn định nên khó có vợ con. Còn chị gái em thì mang bầu trước khi cưới, chuyện này ai cũng biết rõ mồn một.

Mặc dù biết bố mẹ có nỗi khổ nhưng em vẫn thương chị mình quá. Mấy ngày nay thấy chị ủ dột, em chẳng biết phải khuyên thế nào. Bố mẹ em chỉ muốn con gái lấy chồng mà không lo bị dị nghị. Nhưng chị lại không muốn hủy hoại cuộc đời khi ở bên người đàn ông không có chính kiến và sự nghiệp. Giờ em không biết nên ủng hộ ai, mọi người cho em lời khuyên với ạ.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC